Màn hình iPhone bị xanh lá cây 4 cách khắc phục tại nhà?
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

Màn hình iPhone bị xanh lá cây 4 cách khắc phục tại nhà?

Trong thời gian dài sử dụng iPhone sẽ xảy ra tình trạng iPhone bị lỗi pin hoặc màn hình. Đặc biệt là hiện tượng màn hình iPhone bị xanh lá cây. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản trong vài bước cơ bản

Những lý do khiến màn hình iPhone bị xanh lá cây 

màn hình iPhone bị xanh lá cây

Màn hình iPhone bị xanh lá cây được xem là một trong những lỗi khá phổ biến tình trạng này có thể xảy ra ở màn hình LCD hay OLED. Tuy nhiên các tính năng cảm ứng vẫn có thể sử dụng bình thường và không bị ảnh hưởng. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra vấn đề này:

  • iPhone bị rơi từ trên cao xuống đất hoặc nước làm ảnh hưởng đến chất lượng màn hình
  • Lỗi phần cứng trên iPhone 
  • Chất lỏng tích tụ bên trong iPhone bị rò rỉ và lan rộng khiến màn hình bị lỗi
  • iPhone bị nhiễm virus nặng
  • Những trình duyệt trên thiết bị hay các ứng dụng, phần mềm xung đột
  • Cắm cáp sạc bị sai quy cách 

Cách khắc phục màn hình iPhone bị xanh lá cây tại nhà

Khi màn hình iPhone bị xanh lá cây có thể tác nhân gây hại là từ những nguyên nhân trên. Bạn có thể xử lý vấn đề này bằng cách thực hiện một số kiểm tra và khắc phục tại nhà sau đây. Lưu ý dù bạn áp dụng cách nào hãy đảm bảo bạn đã sao lưu iPhone để bảo vệ dữ liệu nếu gặp sự cố.

Chạy và khởi động lại 

màn hình iPhone bị xanh lá cây

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để làm mới lại iPhone khi hệ điều hành khiến iPhone bị đơ, lag và xanh màn hình là khởi động lại thiết bị. Bạn hãy tắt tất cả ứng dụng rồi khởi động lại iPhone có thể đây là lỗi tạm thời trong phần mềm khiến màn hình iPhone bị xanh lá cây.

Cập nhật lại phiên bản iOS trên iPhone

Việc không tương thích hệ điều hành cũ và phiên bản điều hành mới cũng có thể gây ra vấn đề màn hình iPhone bị xanh lá cây. Vậy nên người dùng cần cập nhật phiên bản iOS trên iPhone ở một phiên bản mới nhất. Để cập nhật lại iOS mới nhất bằng các bước sau: Cài đặt > chọn cài đặt chung > ấn vào cập nhật phần mềm > chọn tải xuống sau đó cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn trên thiết bị.

màn hình iPhone bị xanh lá cây

Nếu iOS vừa cập nhật vẫn chưa thể khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị xanh lá cây thì bạn hãy kiểm tra các bản cập nhật trong tương lai.

Khắc phục màn hình iPhone bị xanh lá cây bằng cách cài đặt hiển thị 

màn hình iPhone bị xanh lá cây

Để khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị xanh lá cây, người dùng hãy kiểm tra lại các cài đặt được hiển thị trên màn hình. Bạn có thể thay đổi hiển thị bằng cách ấn vào Cài đặt > Hiển thị & độ sáng > ánh sáng, sau đó hãy tắt tùy chọn tự động tắt chế độ tối.

Xóa và khôi phục iPhone bằng chế độ DFU

Một trong những cách khắc phục màn hình iPhone bị xanh lá cây hiệu quả chính là đưa thiết bị về chế độ DFU để nâng cấp phần mềm thiết bị bằng cách xóa và khôi phục iPhone. Để khôi phục iPhone bị lỗi màn hình  bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm model iPhone và tải bản Firmware 

Bước 2: Bật iTunes trên máy tính sau đó kết nối iPhone với máy tình và nhấn cùng lúc nút nguồn và nút home trong 10 giây (hoặc nhấn cùng lúc nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng).

màn hình iPhone bị xanh lá cây

Bước 3: Thả nút nguồn và giữ nút âm lượng tiếp tục đến khi giao diện khôi phục phần mềm xuất hiện trên iTunes nhưng điện thoại vẫn tối và chọn nút Restore iPhone

Bước 4: Tìm đến đường dẫn lưu Firmware và đợi cập nhật và restore máy. Sau đó kiểm tra và khắc phục được lỗi màn hình iPhone bị xanh lá cây hay chưa và thoát chế độ DFU trên iPhone bằng cách reset máy.

Mang thiết bị đến trung tâm bảo hành

Nếu đã thử các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị xanh lá cây có thể điện thoại của bạn đã bị hỏng màn hình. Bạn cần đem ngay đến trung tâm bảo hành gần nhất để các kỹ thuật viên có thể tiến hành kiểm tra nguyên nhân khiến màn hình bị lỗi và khắc phục nhanh nhất để tránh gây ra hư hỏng các thành phần khác. Nếu bạn đang tìm kiếm nơi sửa chữa iPhone hoặc thay màn hình iPhone uy tín thì iFix24h là nơi bạn có thể lựa chọn với nhiều năm kinh nghiệm lĩnh vực sửa chữa thiết bị công nghệ chính hãng giá tốt ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: iPhone bị liệt cảm ứng cách khắc phục nhanh trong 3 phút

Kết luận 

Tình trạng màn hình iPhone bị xanh lá cây là tình trạng mà nhiều người gặp phải. Vậy nên trước tiên bạn cần giải quyết phần mềm và reset hoặc cập nhật phiên bản mới. Nếu vẫn không thể khắc phục được hãy mang đến cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín để hiểu rõ hơn về dịch vụ thay màn hình iPhone hoặc giá thành sửa chữa hãy liên hệ ngay iFix24h để được hỗ trợ và đưa ra giải hiệu quả nhất.

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận