Mách bạn cách bật hiển thị phần trăm pin iPhone 11
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

Mách bạn cách bật hiển thị phần trăm pin iPhone 11

Tính năng hiển thị phần trăm pin iPhone 11 là một tính năng hữu ích giúp bạn có thể theo dõi và kiểm soát được nguồn năng lượng sử dụng. Vậy tính năng này có gì đặc biệt và làm thế nào để bật nó trên thiết bị? Hãy cùng iFix24h tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tính năng hiển thị phần trăm pin iPhone 11

Tính năng hiển thị phần trăm pin iPhone 11 là gì?

Tính năng hiển thị phần trăm pin trên iPhone 11 là một tính năng hữu ích giúp người dùng dễ dàng theo dõi mức pin của thiết bị. Khi bật tính năng này, biểu tượng pin trên thanh trạng thái sẽ hiển thị phần trăm pin còn lại, giúp người dùng dễ dàng nắm được thời lượng pin còn lại và sắp xếp thời gian sử dụng thiết bị hợp lý hơn.

Mách bạn cách bật hiển thị phần trăm pin iPhone 11

Lợi ích của tính năng hiển thị phần trăm pin iPhone 11

Với tính năng hiển thị phần trăm pin trên iPhone 11, người dùng có thể dễ dàng theo dõi mức pin của thiết bị và sắp xếp thời gian sử dụng thiết bị hợp lý hơn. Đặc biệt, với việc sở hữu một màn hình lớn hơn và notch nhỏ hơn so với iPhone XR, iPhone 11 có nhiều không gian hơn cho biểu tượng pin trên thanh trạng thái, giúp người dùng có thể nhìn thấy phần trăm pin còn lại một cách rõ ràng hơn.

Hướng dẫn cách bật hiển thị phần trăm pin iPhone 11

Sử dụng cài đặt để bật phần trăm pin

Bước 1: Mở cài đặt trên iPhone 11

Để bật tính năng hiển thị phần trăm pin iPhone 11 thì đầu tiên bạn cần phải mở cài đặt ở trên thiết bị.

Bước 2: Nhấn vào mục Pin

Sau khi mở Cài đặt thì bạn sẽ thấy một danh sách các mục khác nhau, hãy chọn “Pin” để tiếp tục.

Mách bạn cách bật hiển thị phần trăm pin iPhone 11

Bước 3: Bật tùy chọn Phần trăm pin

Ở trong mục Pin thì bạn sẽ thấy tùy chọn có tên là “Phần trăm pin”. Hãy thực hiện bật tính năng này bằng cách chuyển nút bên cạnh sang vị trí ON.

Sau khi hoàn thành các bước trên, tính năng hiển thị phần trăm pin trên iPhone 11 sẽ được kích hoạt và biểu tượng pin trên thanh trạng thái sẽ hiển thị phần trăm pin còn lại.

Hiển thị phần trăm pin iPhone 11 bằng Widget

Widget là ứng dụng, phím tắt để hiển thị nội dung của các công cụ khác ở trên màn hình chính của điện thoại iPhone. Tính năng Widget được hỗ trợ từ phiên bản iOS 14. Người dùng iPhone iPhone 11 có thể sử dụng Widget để tiến hành xem phần trăm pin, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy giữ màn hình chính đến khi rung nhẹ -> Lựa chọn biểu tượng dấu cộng ở góc trái trên cùng màn hình -> chọn Pin.

Bước 2: Tiến hành lựa chọn kiểu hiển thị phần trăm pin theo như ý muốn của người dùng -> lựa chọn mục thêm tiện ích. Tiếp theo, hãy thực hiện thao tác kéo thả Widget ở trên màn hình chính.

Mách bạn cách bật hiển thị phần trăm pin iPhone 11

Hiển thị phần trăm pin iPhone 11 qua Siri

Siri là trợ lý ảo ở trên iPhone được thực hiện thao tác trên thiết bị theo như câu lệnh của người dùng. Do đó, bạn có thể sử dụng Siri để hỏi về phần trăm pin hiện tại ở trên điện thoại iPhone 11. Để xem phần trăm pin iPhone theo như cách này, người dùng cần đảm bảo rằng Siri đã được kích hoạt. Đồng thời trợ lý ảo Siri chưa được hỗ trợ Tiếng Việt nên người dùng cần đưa ra câu lệnh bằng Tiếng Anh.

Đầu tiên, bạn cần nói Hey Siri để tiến hành kích hoạt sau đó đưa ra câu lệnh Battery Level. Ngay sau đó, Siri sẽ trả lời cho bạn biết được các phần trăm pin ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu. Qua đó, bạn có thể điều chỉnh cách sử dụng iPhone sao chi để tiết kiệm pin, tránh được tình trạng hết pin đột ngột.

Mách bạn cách bật hiển thị phần trăm pin iPhone 11

Xem thêm: Bỏ túi 6 mẹo khắc phục khi iPhone sạc không vào pin

Những lưu ý khi sử dụng tính năng hiển thị phần trăm pin iPhone 11

  • Tính năng hiển thị phần trăm pin trên iPhone 11 có thể gây hao pin nhẹ

Việc hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái sẽ làm cho màn hình hoạt động liên tục, từ đó có thể gây hao pin nhẹ. Tuy nhiên, lượng pin hao hụt không đáng kể và không ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin của thiết bị.

  • Có thể tắt tính năng hiển thị phần trăm pin trên iPhone 11

Nếu bạn không muốn hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách làm theo các bước sau:

  • Mở Cài đặt trên iPhone 11.
  • Nhấn vào mục Pin.
  • Tắt tùy chọn Phần trăm pin.

Mách bạn cách bật hiển thị phần trăm pin iPhone 11

Kết luận

Tính năng hiển thị phần trăm pin iPhone 11 là một tính năng hữu ích giúp người dùng dễ dàng theo dõi mức pin của thiết bị và sắp xếp thời gian sử dụng thiết bị hợp lý hơn. Với những bước đơn giản để bật tính năng này, người dùng có thể dễ dàng tận dụng được tính năng này trên chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tính năng này có thể gây hao pin nhẹ và có thể tắt nó nếu cần thiết. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng hiển thị phần trăm pin trên iPhone 11 và cách bật nó trên thiết bị của mình.

iFix24h chuyên sửa chữa iPhone, thay pin iPhone giá rẻ, nhanh chóng, quy trình công khai. Đến với iFix24h, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa tuyệt vời với sự hỗ trợ hết mình từ đội ngũ tư vấn, kỹ thuật,… và chế độ bảo hành sản phẩm trong quá trình sử dụng. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin hữu ích về công nghệ nhé!

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này