iPhone bị liệt cảm ứng cách khắc phục nhanh trong 3 phút
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

iPhone bị liệt cảm ứng cách khắc phục nhanh trong 3 phút

iPhone sử dụng một thời gian xảy ra tình trạng iPhone bị liệt cảm ứng nhưng không biết nguyên nhân. Điều này khiến nhiều dùng cảm thấy khó chịu và cố gắng tìm cách khắc phục. Vậy bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân iPhone bị liệt màn hình và khắc phục vấn đề chỉ trong 3 phút.

Nguyên nhân khiến iPhone bị liệt cảm ứng sau một thời gian sử dụng

Có rất nhiều lý do khiến iPhone bị liệt cảm ứng. Tuy nhiên người dùng cần biết được những dấu hiệu của màn hình cảm ứng bị liệt thể hiện sau đây:

 • Thao tác liên tục trên màn hình nhưng điện thoại lại không phản hồi
 • Sử dụng thật mạnh thì màn hình điện thoại mới phản hồi kết quả
 • Màn hình iPhone bị sọc và các lệnh cảm ứng không được chuẩn xát
 • Phần màn hình khi chạm vào ở một số điểm sẽ có phản hồi hoặc một số vị trí lại không thể hiện phản hồi. 
 • Phần thanh màu xám của gốc ở trên cùng xuất hiện nhấp nháy. Khi thao tác thì màn hình iPhone không phản hồi với những thao tác chạm trên đó

Trên đây là những dấu hiệu trước khi màn hình iPhone bị liệt nếu không kịp tìm cách khắc phục sẽ xảy ra tình trạng iPhone bị liệt vì những nguyên nhân sau đây:

 iPhone bị liệt cảm ứng

 • Sử dụng điện thoại thường xuyên trong thời gian dài không cho máy nghỉ ngơi hoặc để trong môi trường ở nhiệt độ cao, ánh sáng mạnh.
 • Dù sử dụng phụ kiện bảo vệ điện thoại nhưng không tương thích có thể kể đến như: miếng dán cường lực, bán ép màn hình quá dày,… hoặc sử dụng phụ kiện không chính hãng.
 • Cài đặt ứng dụng, phần mềm không tương thích với iPhone hoặc bị va chạm mạnh hoặc ngấm nước gây ảnh hưởng đến IC cảm ứng.

Khắc phục iPhone bị liệt cảm ứng trong 3 phút 

Tắt và khởi động lại điện thoại iPhone

 iPhone bị liệt cảm ứng

Cách để giải quyết vấn đề nhanh và đơn giản nhất là người dùng nên thử tắt nguồn và khởi động lại để cải thiện ngay vấn đề iPhone bị liệt cảm ứng. Có lẽ thao tác này khá quen thuộc với người dùng iPhone. Đầu tiên bạn giữ nút nguồn > sau đó chọn khởi động lại

Tháo ngay kính cường lực hoặc miếng dán bảo vệ màn hình iPhone

Khi người dùng sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng hay dán màn hình quá dày, điều đó có thể ảnh hưởng đến việc iPhone bị liệt cảm ứng. Vậy nên bạn cần gỡ gấp miếng dán màn hình hoặc vệ sinh màn hình một cách sạch sẽ để loại bỏ những bụi bẩn dính ở màn hình. Hoặc bạn có thể dán thêm miếng PPF (loại chất liệu Film dùng để bảo vệ lớp sơn điện thoại) để bảo vệ điện thoại hiệu quả.

Giải phóng dung lượng bộ nhớ trong điện thoại iPhone

Hãy kiểm tra ngay dung lượng bộ nhớ thường xuyên và hãy giải phóng dung lượng để máy hoạt động được nhẹ nhàng và sử dụng mượt mà. Để giải phóng dung lượng bạn hãy thực hiện 3 bước sau đây:

Bước 1: Ấn vào cài đặt > cài đặt chung > Chọn ngay dung lượng iPhone

iPhone bị liệt cảm ứng

Bước 2: Ấn chọn ứng dụng muốn xóa > Xóa ứng dụng (hoặc bạn có thể xóa bộ nhớ tạm thời của các ứng dụng Zalo, Facebook, Instagram,…)

iPhone bị liệt cảm ứng

Bước 3: Xóa bộ nhớ cache trên Safari: Ấn chọn cài đặt > chọn Safari > sau đó xóa lịch sử dữ liệu trang web

iPhone bị liệt cảm ứng

Ngoài ra bạn cũng có thể giải phóng dung lượng iPhone bằng cách xóa file đa phương tiện không cần thiết trong bộ sưu tập.

Cập nhật phiên bản iOS trên thiết bị iPhone

Nếu sử dụng có hiện tượng cảm ứng bị lag thì bạn hãy thử kiểm tra điện thoại có bản cập nhật mới. Nếu có bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất vì những bản vá trên bản cập nhật giúp máy khắc phục được lỗi xuất hiện trên phiên bản trước đó.

 iPhone bị liệt cảm ứng

Để cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Ấn vào cài đặt > chọn cập nhật phần mềm

Bước 2: Tải về cài đặt với đợi máy cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho điện thoại

Kích hoạt chế độ thích nghi cảm ứng trên điện thoại

Bước 1: Bạn hãy vào cài đặt và ấn chọn trợ năng

 iPhone bị liệt cảm ứng

Bước 2: Tiến hành chọn thích nghi cảm ứng

 iPhone bị liệt cảm ứng

Bước 3: Bật tính năng thích nghi cảm ứng

 iPhone bị liệt cảm ứng

Ngắt kết nối các phụ kiện khỏi cổng Lightning

Trong một số trường hợp, một số phụ kiện được cắm vào cổng Lightning của điện thoại gây nhiễu cho màn hình cảm ứng. Khi điện thoại của bạn đang sạc hoặc đang liên kết với máy tính hay bất kỳ thiết bị nào khác thì bạn hãy rút cáp sạc ra thử xem màn hình cảm ứng.

 iPhone bị liệt cảm ứng

Việc sử dụng những dòng sạc không chính thống sẽ làm điện thoại bị ảnh hưởng và gây ra lỗi màn hình iPhone bị chập chờn hoặc loạn cảm ứng.

Mang iPhone đến trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín

Khi bạn đã thực hiện các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục tình trạng iPhone bị liệt cảm ứng thì bạn cần đem đến trung tâm sửa chữa bảo hành, uy tín. Bạn có thể đến iFix24h trung tâm sửa chữa iPhone, sửa chữa MacBook, sửa chữa iPad, chính hãng giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh với những chính sách bảo hành và đổi trả minh bạch.

Xem thêm: iPhone bị đen góc màn hình có sao không và cách khắc phục

Một số lưu ý khi sử dụng để tránh tình trạng iPhone bị liệt cảm ứng

 • Sử dụng phụ kiện điện thoại chính hãng kể cả các loại dán bảo vệ màn hình, nên kiểm tra trước độ nhạy cảm ứng khi vừa dán xong
 • Không nên tải hoặc sử dụng các ứng dụng không tương thích với iPhone
 • Thường xuyên kiểm tra tình trạng máy như phiên bản điều hành, dung lượng iPhone sau một thời gian dài sử dụng
 • Tránh va đập hay ngấm nước gây ảnh hưởng đến IC cảm ứng của máy và bảo hành iPhone uy tín.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản khi iPhone bị liệt cảm ứng. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy kiểm tra kỹ các nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp. Nếu không tự khắc phục được, hãy mang đến cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín – iFix24h được hỗ trợ và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này