Màn hình Samsung bị nhấp nháy: Nguyên nhân và cách khắc phục?
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

Màn hình Samsung bị nhấp nháy: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Màn hình Samsung bị nhấp nháy là một vấn đề khá phổ biến, gây khó chịu cho người sử dụng. Hiện tượng này có thể xuất hiện bất chợt và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng điện thoại của bạn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả tình trạng màn hình điện thoại Samsung bị nhấp nháy.

Nguyên nhân màn hình Samsung bị nhấp nháy liên tục

Màn hình điện thoại nhấp nháy liên tục là một hiện tượng phổ biến, gây khó chịu cho người sử dụng và ảnh hưởng đến trải nghiệm. Dưới đây là một số nguyên nhân chính như:

Màn hình Samsung bị nhấp nháy: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Va đập mạnh: Rơi điện thoại từ độ cao hoặc va đập mạnh trong lúc sử dụng có thể ảnh hưởng đến màn hình hoặc các mạch điện bên trong, dẫn đến hiện tượng nhấp nháy.

Sử dụng điện thoại khi đang sạc: Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại trong thời gian dài có thể khiến máy bị nóng lên, dẫn đến lỗi màn hình. Việc này cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, do vậy bạn nên hạn chế tối đa hành vi này.

Nguồn điện không ổn định: Sử dụng nguồn điện không ổn định khi sạc có thể khiến dòng điện cung cấp cho điện thoại bị chập chờn, dẫn đến hiện tượng màn hình nhấp nháy.

Sử dụng phụ kiện không chính hãng: Việc sử dụng sạc, cáp sạc không chính hãng, không rõ nguồn gốc hoặc không tương thích với điện thoại có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm cả hiện tượng nhấp nháy màn hình.

Quá tải hệ thống: Sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài mà không cho máy nghỉ ngơi có thể khiến hệ thống bị quá tải, dẫn đến lỗi màn hình.

Lỗi phần mềm: Xung đột phần mềm, lỗi phần mềm hoặc lỗi ứng dụng cũng có thể là nguyên nhân khiến màn hình điện thoại nhấp nháy liên tục.

Khắc phục lỗi màn hình Samsung bị nhấp nháy liên tục

Việc gặp phải tình trạng màn hình Samsung bị chớp, nhấp nháy liên tục quả thật khiến người dùng cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì có thể tự khắc phục lỗi này ngay tại nhà bằng một số cách đơn giản sau đây!

Tắt chế độ sáng tự động trên máy

Chế độ sáng tự động có thể điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên điều kiện ánh sáng xung quanh. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể hoạt động không chính xác, dẫn đến màn hình nhấp nháy. Để tắt chế độ sáng tự động, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn Màn hình.

Màn hình Samsung bị nhấp nháy: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Bước 2: Gạt nút sang trái Độ sáng tương thích để tắt chế độ sáng tự động

Màn hình Samsung bị nhấp nháy: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm có thể khiến điện thoại của bạn hoạt động quá tải, dẫn đến màn hình Samsung bị nhấp nháy. Để tắt các ứng dụng chạy ngầm, hãy thực hiện theo các bước sau: 

Chọn biểu tượng 3 gạch ngang trên giao diện chính điện thoại, sau đó chọn Đóng tất cả hoặc kéo ứng dụng lên để tắt những ứng dụng bạn muốn tắt.

Màn hình Samsung bị nhấp nháy: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết 

Việc gỡ bỏ, xóa các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại, không sử dụng đến cũng là một cách giúp khắc phục lỗi màn hình Samsung bị nhấp nháy liên tục hiệu quả cũng như giúp bạn giải phóng dung lượng bộ nhớ cho điện thoại.

Màn hình Samsung bị nhấp nháy: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Hãy gỡ bỏ những ứng dụng không dùng hoặc bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ khác để xóa các tập tin rác, ứng dụng không dùng đến,….

Khởi động lại thiết bị

Đây là bước đơn giản nhất bạn nên thực hiện khi gặp bất kỳ sự cố nào trên điện thoại. Khởi động lại điện thoại sẽ giúp xóa bộ nhớ cache và khởi động lại các dịch vụ, có thể khắc phục được lỗi màn hình Samsung bị nhấp nháy. 

Cách thực hiện như sau: Nhấn và giữ nút nguồn thiết bị cho đến khi hệ thống hiện các tùy chọn Power off, Restart, Emergency mode thì chọn Restart để khởi động lại.

Màn hình Samsung bị nhấp nháy: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Khôi phục cài đặt gốc khi màn hình Samsung bị nhấp nháy

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà màn hình vẫn nhấp nháy, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Việc này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn, vì vậy hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Bước 1: Vào phần Cài đặt trên điện thoại và chọn mục Quản lý chung, chọn Đặt lại.

Màn hình Samsung bị nhấp nháy: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Bước 2: Chọn Khôi phục cài đặt gốc, sau đó chọn Đặt lại.

Màn hình Samsung bị nhấp nháy: Nguyên nhân và cách khắc phục?

iFix24h – Trung tâm sửa chữa Samsung uy tín tại TPHCM

Nếu như màn hình Samsung bị nhấp nháy mà bạn vẫn chưa khắc phục được có thể mang điện thoại đến cửa hàng iFix24h để sửa chữa Samsung ngay. Với dịch vụ thay màn hình Samsung uy tín tại TPHCM thì khách hàng chỉ cần mang máy đến còn lại sẽ có chuyên viên kỹ thuật tại cửa hàng đảm nhiệm. 

iFix24h tự hào là trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung chuyên khắc phục các vấn đề về màn hình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, iFix24h cam kết mang đến cho quý khách hàng một trải nghiệm thật uy tín, chất lượng và luôn báo đúng giá sửa chữa trên thị trường, ngoài ra còn bảo hành máy lên tới 12 tháng cho khách hàng. 

Xem thêm: Lỗi Màn Hình Samsung: Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

Tổng kết

Màn hình Samsung bị nhấp nháy có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm va đập mạnh, sử dụng không đúng cách và lỗi phần mềm. Tùy vào nguyên nhân mà có cách khắc phục phù hợp. Nếu bạn đã thử các cách trên mà màn hình vẫn bị nhấp nháy, hãy mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để khắc phục kịp thời.

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này