Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình Samsung cực đơn giản tại nhà
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình Samsung cực đơn giản tại nhà

Màn hình là bộ phận quan trọng nhất trên điện thoại Samsung, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng. Do đó, việc kiểm tra màn hình kỹ lưỡng trước khi mua hoặc khi nghi ngờ gặp vấn đề là điều vô cùng cần thiết. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra màn hình Samsung một cách hiệu quả nhất, bao gồm cả phương pháp thủ công và sử dụng ứng dụng hỗ trợ.

Cách kiểm tra màn hình Samsung đơn giản và chuẩn xác nhất

Để kiểm tra màn hình Samsung có bị hỏng hay lỗi hay không. Người dùng cần xác định được sự hoạt động và chất lượng của màn hình trên thiết bị. Dưới đây là các cách kiểm tra màn hình Samsung đơn giản, hiệu quả giúp kiểm tra màn hình của bạn và xử lý kịp thời khi tìm ra lỗi.

Cách kiểm tra màn hình Samsung bằng mắt thường

Cách kiểm màn hình Samsung bằng mắt thường , người dùng cần phải quan sát thật kỹ tổng thể của điện thoại bằng cách đặt điện thoại dưới ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng mạnh, quan sát màn hình xem có trầy xước, sọc, điểm chết, hay hở sáng hay không.

Tiếp đến nếu màn hình kiểm tra tổng kể không có gì đáng lo thì người dùng hãy mở các ứng dụng có nhiều màu sắc khác nhau để xem màu sắc hiển thị trên màn hình có chính xác, đồng đều hay không. Kèm theo một cách để kiểm tra màn hình nữa đó là điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức tối đa và tối thiểu để xem độ sáng có đạt mức tối ưu hay không. Để từ đó, có thể biết được màn hình điện thoại Samsung của bạn có đang gặp vấn đề gì không.

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình Samsung cực đơn giản tại nhà

Cách kiểm tra màn hình Samsung bằng điểm chết màu sắc 

Điểm chết là những pixel bị hỏng trên màn hình, không thể hiển thị màu sắc chính xác, thường xuất hiện dưới dạng những đốm sáng hoặc tối li ti. Cách kiểm tra màn hình Samsung bằng điểm chết màu sắc là bước quan trọng để đảm bảo màn hình Samsung của bạn hiển thị hình ảnh một cách hoàn hảo. Đây là phương pháp kiểm tra được nhiều người tin dùng và có thể áp dụng trên bất kỳ thiết bị Samsung nào. Các bước thực hiện dễ dàng như sau:

Cách kiểm tra nhanh màn hình Samsung:

Bước 1: Mở ứng dụng điện thoại trên thiết bị Samsung và nhập các ký tự *#0*#

Bước 2: Chọn mục TOUCH để có thể kiểm tra cảm ứng và điểm chết trên màn hình Samsung.

Bước 3: Sử dụng các đầu ngón tay để tô màu cho các ô được đánh dấu X và các viền xung quanh toàn bộ màn hình Samsung.

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra màn hình Samsung:

Bước 1: Để bắt đầu vào việc kiểm tra, bạn hãy mở ứng dụng Điện thoại trên thiết bị Samsung. Sau đó nhập các phím *#0*# rồi đợi màn hình chuyển sang chế độ chẩn đoán bí mật. 

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình Samsung cực đơn giản tại nhà

Bước 2: Sau đó, màn hình điện thoại Samsung sẽ hiện lên một menu cơ bản để bạn có thể kiểm tra các tính năng màn hình. Để bắt đầu cách kiểm tra màn hình Samsung bạn hãy chọn vào mục “Receiver”.

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình Samsung cực đơn giản tại nhà

Bước 3: Lúc này màn hình Samsung sẽ chuyển sang màu trắng. Bạn hãy quan sát các góc cạnh và viền của màn hình xem các đường chỉ đen có đều màu không, có bị biến dạng hay không. Nhớ xoay màn hình Samsung ở các góc sáng khác nhau để kiểm tra hiện tượng loang mực hoặc hở sáng. Sau khi đã kiểm tra xong, hãy nhấn vào nút “Trở về” màn hình như ở bước 2.

Bước 4: Tiếp tục cách kiểm tra màn hình Samsung ở các trạng thái đỏ, xanh lá, xanh dương và đen bằng cách chọn lần lượt vào 4 mục “Red, Green, Blue và Black”.

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình Samsung cực đơn giản tại nhà

Ở mỗi trạng thái màu khác nhau, bạn hãy kiểm tra xem màu sắc có tươi sáng và sống động hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem màn hình Samsung có điểm chết hay bị loang mực hay không. Sau khi kiểm tra xong bạn hãy lại trở về giao diện như ở bước 2.

Bước 5: Tiếp theo chọn vào mục Touch để test cảm ứng của điện thoại Samsung.

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình Samsung cực đơn giản tại nhà

Ở bước này bạn dùng các đầu ngón tay vẽ các đường ngẫu nhiên xung quanh màn hình Samsung để kiểm tra xem khả năng nhận diện cảm ứng của máy có gặp vấn đề không. Nếu nét vẽ bị đứt có nghĩa màn hình của bạn đã bị thay mới hoặc một vài điểm cảm ứng bị chết.

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình Samsung cực đơn giản tại nhà

Bước 6: Kiểm tra các nút cảm ứng ảo trên màn hình Samsung. Không ít điện thoại thường bị hỏng các nút cảm ứng này. Để kiểm tra cảm ứng nút ảo bạn chỉ cần nhấn vào mục “Sub Key”.

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình Samsung cực đơn giản tại nhà

Các phím cảm ứng gồm: Đa nhiệm, Homeback hiển thị cạnh dưới của màn hình Samsung. Khi chạm vào các nút cảm ứng này nếu màn hình Samsung có thay đổi màu sắc có nghĩa chúng vẫn còn hoạt động tốt.

Cách kiểm tra màn hình Samsung bằng ứng dụng Samsung Members

Ứng dụng Samsung Members là một công cụ hữu ích được cài đặt sẵn trên các thiết bị Samsung, giúp bạn kiểm tra và tối ưu hóa hiệu suất điện thoại. Trong đó, tính năng chẩn đoán giúp bạn kiểm tra màn hình một cách dễ dàng và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm thấy ứng dụng trên điện thoại Samsung của mình, bạn có thể tải nó xuống từ Google Play Store.

Sau khi bạn đã tải về điện thoại và cài đặt thành công ứng dụng Samsung Members, bạn hãy làm theo cách kiểm tra màn hình điện thoại Samsung:

Bước 1: Tìm kiếm và mở ứng dụng Samsung Members trên thiết bị Samsung của bạn.

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình Samsung cực đơn giản tại nhà

Bước 2: Chuyển đến tab Hỗ trợ trên máy và chạm vào Chẩn đoán điện thoại.

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình Samsung cực đơn giản tại nhà

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy một loạt những tùy chọn để kiểm tra phần cứng của thiết bị như pin, micro, loa, Wi-Fi, máy ảnh, cảm biến vân tay… Để kiểm tra màn hình Samsung, bạn nhấn chọn vào Màn hình cảm ứng.

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình Samsung cực đơn giản tại nhà

Bước 4: Lúc này, giao diện ứng dụng trên màn hình sẽ chuyển thành một màn hình có rất nhiều ô vuông. Bạn hãy vuốt qua các ô vuông cho đến khi chúng đổi màu trên màn hình.

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình Samsung cực đơn giản tại nhà

Bước 5: Khi bạn hoàn thành việc “” màu cho tất cả các ô vuông trên màn hình Samsung, bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức. Nếu trạng thái hiển thị bình thường thì màn hình cảm ứng của bạn vẫn đang hoạt động ổn định.

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình Samsung cực đơn giản tại nhà

Khi nào cần thay màn hình Samsung

Khi màn hình có các dấu hiệu lỗi, hư hỏng biểu hiện rõ trên điện thoại đó là lúc người dùng cần lưu ý thay màn hình Samsung để tránh cản trở đến công việc, cũng như hoạt động thường ngày của bạn. Sau đây là một số lỗi bạn cần lưu ý để thay màn hình Samsung:

Vỡ, nứt màn hình: Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cần thay màn hình. Nếu màn hình điện thoại của bạn bị nứt, vỡ hoặc có các dấu hiệu hư hỏng vật lý khác, bạn sẽ cần thay màn hình mới để sử dụng điện thoại bình thường.

Màn hình hiển thị sai màu: Nếu màn hình điện thoại của bạn hiển thị màu sắc không chính xác, chẳng hạn như có các mảng màu bị ố vàng, ám màu hoặc loang lổ, thì bạn có thể cần thay màn hình.

Màn hình xuất hiện sọc hoặc đốm: Việc xuất hiện các sọc dọc, sọc ngang hoặc các đốm trên màn hình có thể do lỗi màn hình.

Màn hình cảm ứng không hoạt động: Nếu màn hình cảm ứng của điện thoại bạn không phản hồi hoặc hoạt động không chính xác.

Màn hình bị chảy mực: Màn hình chảy mực là hiện tượng xuất hiện các vệt màu đen hoặc đốm màu trên màn hình. Đây là dấu hiệu của việc màn hình bị hư hỏng nặng và cần được thay thế.

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình Samsung cực đơn giản tại nhà

Ngoài ra, nếu bạn thấy màn hình điện thoại của mình mờ dần hoặc khó nhìn trong điều kiện ánh sáng bình thường, thì bạn cũng nên cân nhắc thay màn hình mới.

Thay màn hình Samsung chính hãng tại iFix24h

iFix24h là trung tâm sửa chữa Samsung uy tín tại TPHCM, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thay màn hình Samsung chính hãng. Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, sử dụng linh kiện chính hãng và quy trình sửa chữa chuyên nghiệp, iFix24h cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thay màn hình Samsung chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh.

Dưới đây là một số ưu điểm khi thay màn hình Samsung chính hãng tại iFix24h:

  • Linh kiện chính hãng chỉ sử dụng linh kiện màn hình Samsung chính hãng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và độ bền cao.
  • Quy trình thay màn hình Samsung tại iFix24h được thực hiện một cách chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho điện thoại và không ảnh hưởng đến các chức năng khác của máy.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên tại iFix24h đều có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa điện thoại Samsung..
  • Thời gian sửa chữa nhanh chóng, iFix24h cam kết thay màn hình Samsung cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất, chỉ từ 30 phút đến 1 tiếng.
  • iFix24h luôn mang đến cho khách hàng mức giá thay màn hình Samsung cạnh tranh nhất trên thị trường. Ngoài ra, iFix24h bảo hành lâu dài cho dịch vụ thay màn hình Samsung và các dịch vụ khác, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Nếu như màn hình điện thoại của bạn đang bị hỏng hoặc lỗi cần được kiểm tra và sửa chữa hãy mang máy đến iFix24h, chúng tôi sẽ hỗ trợ, kiểm tra và báo rõ tình trạng máy đang gặp phải và đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Xem thêm: Thay màn hình điện thoại Samsung hết bao nhiêu tiền? Địa điểm thay màn hình uy tín tại TPHCM

Tổng kết

Để đảm bảo an tâm cho chiếc điện thoại Samsung của bạn, việc kiểm tra màn hình định kỳ là vô cùng cần thiết. Dựa trên những thông tin được chia sẻ trong bài viết, hy vọng bạn đã nắm được cách kiểm tra màn hình Samsung một cách đơn giản và hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm dịch vụ sửa chữa màn hình Samsung uy tín tại iFix24h để được hỗ trợ tốt nhất.

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này