Tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt?
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

Tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt? Làm thế nào để giữ độ bền của pin

Với những người dùng iPhone thì tình trạng pin luôn là vấn đề được quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến trải nghiệm hàng ngày. Pin của iPhone có thể bị suy giảm chất lượng theo thời gian, ảnh hưởng đến hiệu năng và thời lượng của máy. Vậy tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt? Làm thế nào để giữ gìn pin iPhone được bền? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời nhé!

Tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt?

Tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, thông thường pin iPhone khi sử dụng từ 2-3 năm hay có chu kỳ sạc từ 1000 – 1200 lần thì pin sẽ xuất hiện tình trạng xuống cấp rõ rệt.

tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt? Pin iPhone đạt dung lượng pin tối đa từ 60 – 100% là mức pin sử dụng tốt nhất đối với người dùng Apple. Lúc này pin sẽ hoạt động bình thường và không xảy ra các tình trạng pin bị chai pin. Nhưng nếu bạn sử dụng quá 40% thì dung lượng tối đa của pin đã bị xuống cấp, gây ảnh hưởng đến các hoạt động trải nghiệm của điện thoại bạn.

Tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt? Làm thế nào để giữ độ bền của pin

Pin iPhone bị chai có ảnh hưởng gì không?

Khi pin iPhone bị chai, tuổi thọ của pin sẽ ảnh hưởng dẫn đến hiệu năng và thời lượng sử máy sẽ bị giảm xuống. Pin sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc nạp điện, dẫn đến việc sạc chậm hay không sạc được.

Theo Apple tất cả các loại pin sạc đều là thành phần tiêu hao và sẽ trở nên kém hiệu quả hơn khi chúng bị lão hóa về mặt hóa học.

Khi pin lithium-ion bị lão hóa về mặt hóa học, thì lượng điện tích mà pin có thể chứa cũng sẽ giảm đi, dẫn đến thời gian sạc cho thiết bị cũng sẽ ngắn hơn. Đây được xem là dung lượng tối đa của pin – thước đo dung lượng pin so với khi còn mới.”

Vậy nên nếu bạn gặp tình trạng pin của iPhone bị chai thì cần xem xét việc thay thế pin mới để có thể đảm bảo trải nghiệm của máy được ổn định và sử dụng được lâu dài.

Tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt? Làm thế nào để giữ độ bền của pin

Làm thế nào để giữ cho pin iPhone luôn bền

Cách giữ tình trạng pin iPhone tốt theo thời gian là chính là bạn cần thay đổi thói quen sử dụng điện thoại. Sử dụng điện thoại khoa học sẽ giúp cho iPhone của bạn tăng được tuổi thọ đáng kể.

Dưới đây là một thói quen giúp pin iPhone của bạn trở bền hơn:

 • Hãy điều chỉnh độ sáng màn hình thấp và chỉ nên điều chỉnh quá sáng khi bạn thật sự cần
 • Cập nhật phiên bản mới để tăng khả năng tiết kiệm pin
 • Tắt bỏ tính năng làm mới ứng dụng trong nền iPhone..
 • Gỡ bỏ ứng dụng ngầm chạy không cần thiết để theo dõi tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt
 • Không nên dùng iPhone trong lúc sạc pin
 • Dùng cáp sạc và pin chính hãng đến từ Apple.
 • Dừng ngay thói quen sạc pin qua đêm.
 • Tránh sử dụng điện thoại đến lúc cạn pin và tắt nguồn.

Tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt? Làm thế nào để giữ độ bền của pin

Thay pin iPhone có ảnh hưởng gì máy không?

Thay pin iPhone có thể gây ảnh hưởng như sau:

 • Hiệu suất và tuổi thọ pin: Viên pin mới khi được thay sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn và tuổi thọ lâu dài hơn so với một viên pin đã qua sử dụng hay bị lão hóa. Khi bạn thay pin iPhone bằng một viên pin mới thì bạn có thể trải nghiệm được thời gian sử dụng giwuax các lần sạc được tốt hơn và tránh được các vấn đề liên quan đến tuổi thọ của pin.
 • Ảnh hưởng đến hiệu năng: Pin iPhone yếu hay lão hóa có thể gây ra hiện tượng giữa hiệu năng của điện thoại. Khi thay pin bằng một viên pin mới, thì bạn có thể cải thiện được hiệu năng tổng thể của máy. Đặc biệt khi bạn sử dụng các ứng dụng có yêu cầu năng lượng cao hay sử dụng các tính năng đa nhiệm.
 • Vấn đề kỹ thuật: Với một số trường hợp, thì việc thay pin iPhone có thể gây ra các vấn đề kỹ thuật. Việc thay không chính hãng hay thực hiện không đúng cách có thể dẫn đến các vấn đề như không thể khởi động được, gây giảm thời lượng. Để tránh được những vấn đề này thì bạn cần thay pin tại các cửa hàng chính hãng hay tại các trung tâm dịch vụ được ủy quyền có uy tín.

Tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt? Làm thế nào để giữ độ bền của pin

Xem thêm: Giải đáp: Pin iPhone bao nhiêu thì thay?

Thay pin iPhone chính hãng, chuyên nghiệp ở đâu?

Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn biết được tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thay pin iPhone, sửa chữa iPhone – iFix24h có thể đáp ứng các tiêu chí cần thiết và quan trọng khi thực hiện thay pin cho bạn.

 • Các linh kiện mà chúng tôi sử dụng đều là hàng chính hãng đảm bảo chất lượng
 • Quy trình công khai đảm bảo không xảy ra tình trạng tráo đổi linh.
 • Thời gian thay pin nhanh chóng chỉ trong 30 phút
 • Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm dày dặn kinh nghiệm, nắm rõ các vấn đề về kỹ thuật linh kiện
 • Giá thành thay pin iPhone tốt nhất thị trường

Để nắm rõ hơn về dịch vụ thay pin iPhone của iFix24h hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này