5 Cách khắc phục lỗi MacBook không lên nguồn trong nháy mắt
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

5 Cách khắc phục lỗi MacBook không lên nguồn trong nháy mắt

MacBook được xem là dòng Laptop xách tay bền bỉ, hiệu năng mạnh mẽ, thiết kế gọn nhẹ và vô cùng sang trọng, mang thương hiệu nổi tiếng của Apple, nhưng nếu gặp tình trạng lỗi xảy ra cũng rất khó khắc phục. Vậy khi gặp lỗi MacBook không lên nguồn không biết phải xử lý thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm rõ nguyên nhân và hướng giải quyết phù hợp cho tình trạng này nhé!

Nguyên nhân khiến MacBook không lên nguồn

Để khắc phục sự cố MacBook không lên nguồn, bạn hãy tham khảo và dự đoán chuẩn xác do nguyên nhân nào gây ra mà máy tính mình đang gặp phải để giải quyết nhé.

5 Cách khắc phục lỗi MacBook không lên nguồn trong nháy mắt

Hết pin MacBook: Sự cố MacBook không lên nguồn do dung lượng pin của MacBook đã cạn kiệt. Điều này có thể xuất phát từ việc bạn sử dụng quá nhiều hoặc quên cắm sạc để bổ sung dung lượng pin nên dẫn đến tình trạng trên.

Phần cứng bên trong máy tính bị hỏng: Vì là dòng điện tử nên trong quá trình sử dụng có thể xảy ra sự cố không mong muốn như mất nguồn, sập nguồn hay mở không lên.

Laptop bị va đập: Trong quá trình di chuyển hoặc sử dụng có thể máy tính của bạn đã vô tình bị va đập làm hỏng phần cứng hoặc màn hình. Hay có thể máy của bạn đã sử dụng trong thời gian dài nên gặp sự cố không bật được nguồn điện.

IC nguồn: Nếu các lỗi kể trên không có trong trường hợp máy của bạn thì có thể MacBook của bạn đã bị hỏng phần IC nguồn hay bo nguồn cổng sạc.

5 cách xử lý lỗi MacBook không lên nguồn cực hiệu quả

Nếu bạn đã xác định được nguyên nhân do đâu MacBook không lên nguồn. Thì ngay sau đây là cách xử lý cho trường hợp lỗi này mà iFix24h đã tổng hợp:

Kiểm tra pin MacBook 

Khi tình trạng MacBook không lên nguồn có thể xuất phát từ lỗi dung lượng pin đã cạn. Để kiểm tra pin MacBook, bạn thực hiện như sau:

5 Cách khắc phục lỗi MacBook không lên nguồn trong nháy mắt

  • Không tháo pin, cắm trực tiếp máy tính vào nguồn điện. Nếu MacBook lên nguồn được, tức là máy của bạn chỉ là đang hết pin
  • Trường hợp không tháo pin, cắm nguồn điện trực tiếp mà MacBook vẫn không lên nguồn thì hãy tháo pin ra ( đối với dòng MacBook pin rời, nếu pin liền MacBook bạn không nên thực hiện theo) và cắm nguồn điện. Nếu máy lên nguồn có nghĩa là pin của bạn đã bị hỏng. Trường hợp này bạn cần thay pin mới để tiếp tục sử dụng nhé.

Vệ sinh MacBook

Cách khắc phục đơn giản dành cho bạn đó chính là vệ sinh máy. Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận của MacBook sẽ bị bám bụi nên nếu như không được vệ sinh, bụi bẩn sẽ tích tụ lâu ngày và khiến máy của bạn bị hỏng.

5 Cách khắc phục lỗi MacBook không lên nguồn trong nháy mắt

Để bắt đầu vệ sinh màn hình máy tính, bạn cần vệ sinh kỹ càng và nhẹ nhàng, lưu ý khu vực pin cũng như các linh kiện, muốn an toàn và nhanh chóng, bạn có thể đến các trung tâm dịch vụ vệ sinh MacBook. Sau khi vệ sinh xong hãy thử bật lại máy tính xem lỗi MacBook không lên nguồn có được khắc phục không nhé.

Reset PRAM 

Reset PRAM cũng là một trong những cách rất khả thi để khắc phục lỗi MacBook không lên nguồn. Các bước thực hiện như sau:

5 Cách khắc phục lỗi MacBook không lên nguồn trong nháy mắt

  • Bạn hãy tháo pin ra, sau đó cắm củ sạc trực tiếp vào máy.
  • Đợi khoảng 30 phút cho máy tính ổn định
  • Sau khi máy ổn định, nhấn tổ hợp phím Command + Option + P + R + Power” trong 5 giây để reset PRAM, cài đặt lại mặc định cho MacBook.

Boot lại hệ điều hành bằng USB

Sau khi đã thử sửa lỗi MacBook không lên nguồn bằng các cách trên nhưng bạn vẫn không khắc phục được thì có lẽ bạn nên reboot lại hệ điều hành cho máy tính. Cách này sẽ giúp bạn sửa các lỗi do phần mềm gây ra từ đó khắc phục sự cố.

5 Cách khắc phục lỗi MacBook không lên nguồn trong nháy mắt

Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần tắt nguồn MacBookcắm USB được tích hợp sẵn hệ điều hành vào cổng USB-C.

Bước 2: Sau đó nhấn nút Optionsmở lại MacBook.

Bước 3: Bạn hãy giữ phím Options cho đến khi nào giao diện cài đặt hiện lên và chọn USB có chứa hệ điều hành cần cài đặt.

Bước 4: Chọn ngôn ngữ cho MacBook.

Bước 5: Nhấp chọn Disk Utility.

Bước 6: Sau đó hãy phân vùng Format và click vào Eraser để cài đặt MacOS mới.

Bước 7: Sau khi đã phân vùng xong, bạn hãy đóng Disk Utilitymở lại cửa sổ MacOS, nhấp vào Install.

Bước 8: Thực hiện các bước cài đặt MacOS mới như thông thường.

Bước 9: Sau khi cài đặt xong hãy thử bật MacBook xem có lên nguồn hay không nhé.

Mang máy tính đến trung tâm iFix24h sửa chữa

Nếu như bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà MacBook vẫn không lên được nguồn thì hãy mang máy tính đến trung tâm sửa chữa MacBook để kiểm tra nhé. Tại của hàng iFix24h, bạn sẽ được các nhân viên có kỹ thuật chuyên môn cao sẽ giúp bạn tìm nguyên nhân cụ thể khiến MacBook không lên nguồn và sửa chữa cho bạn.

5 Cách khắc phục lỗi MacBook không lên nguồn trong nháy mắt

Có thể máy tính bị hư màn hình hoặc hư pin, bạn cần phải thay màn hình MacBook hoặc thay pin MacBook trước khi những lỗi này ảnh hưởng đến linh kiện khác của máy và khiến bạn khó chịu khi sử dụng.

Xem thêm: Vì sao màn hình MacBook bị sọc ngang và giải pháp khắc phục?

Tổng kết

Tình trạng MacBook không lên nguồn là trường hợp rất nhiều người gặp phải. Vậy nên để giải quyết dứt điểm tình trạng này bạn cần tham khảo bài viết trên để có thể xử lý kịp thời, nếu như tình trạng trên vẫn không cải thiện hãy mang máy đến iFix24h để chúng tôi có thể kiểm tra, tư vấn chính xác mà máy đang mắc phải và đưa ra giải pháp hoặc dịch vụ sửa chữa hợp lí.

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này