Bỏ túi ngay cách tắt gạch chân đỏ trong Word trên MacBook
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

Bỏ túi ngay cách tắt gạch chân đỏ trong Word trên MacBook

Gạch chân đỏ trong Word là một tính năng hữu ích để phát hiện lỗi chính tả và ngữ pháp trong văn bản của bạn. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể gây phiền phức, đặc biệt khi bạn đang làm việc với văn bản có nhiều từ chuyên ngành hoặc thuật ngữ không được Word nhận diện. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách tắt gạch chân đỏ trong Word trên MacBook, giúp bạn loại bỏ những dòng gạch đỏ khó chịu và tăng hiệu quả làm việc.

Gạch chân đỏ trong Word là gì? Tại sao nên tắt gạch chân đỏ trong Word trên MacBook

Dấu gạch đổ hay dấu gạch xanh dưới chữ văn bản ở trong Word thường xuất hiện để chỉ ra các lỗi chính tả và ngữ pháp cho người dùng, giúp cho người dùng tối ưu văn bản của mình một cách chỉnh chi.

Tuy nhiên, tính năng này hoạt động với ngôn ngữ Tiếng Anh nên khi bạn nhập văn bản Tiếng Việt sẽ bị lỗi. Khi bạn nhập liệu vào Word, ứng dụng này tự động so sánh văn bản với từ điển tích hợp của mình và đánh dấu các từ hay cụm từ được xem là sai sót bằng dấu gạch đỏ. Chức năng này sẽ giúp người sử dụng nhận biết và sửa chữa lỗi chính tả và ngữ pháp ở trong văn bản, nâng cao được độ chính xác và chuẩn mực của tài liệu.

Bỏ túi ngay cách tắt gạch chân đỏ trong Word trên Macbook

Tuy nhiên, ở trong một số trường hợp, tính năng kiểm tra lỗi bằng dấu gạch đỏ có thể gây ra các bất lợi:

  • Thứ nhất, dấu gạch đổ có thể làm giảm tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp của văn bản, tạo nên cảm giác rối mắt, khiến cho người dùng khó khăn trong quan sát, độc văn bản.
  • Thứ hai, đôi khi dấu gạch đỏ không chắc chắn phản ánh chính xác các lỗi chính tả và ngữ pháp tiếng Việt trong văn bản. Word có thể nhận diện sai ngay cả những từ và cụm từ được viết đúng chính tả, ngữ pháp. Bởi những từ và cụm từ này đôi khi không có trong từ điển mặc định của nó, ví dụ như các từ chuyên ngành, tên riêng hay từ viết tắt.
  • Dấu gạch đỏ có thể tạo ra sự nhầm lẫn, khó khăn trong quá trình sửa lỗi. Đó là bởi các gợi ý sửa lỗi có thể không phù hợp hoặc không cung cấp các từ thay thế thích hợp cho những từ hay cụm từ mà bạn đang sử dụng.

Hướng dẫn cách tắt gạch chân đỏ trong Word trên MacBook

Bước 1: Tiến hành truy cập vào Word trên MacBook của bạn > Lựa chọn mục Word ở thanh menu > Chọn mục Preferences.

Bỏ túi ngay cách tắt gạch chân đỏ trong Word trên Macbook

Bước 2: Chọn Spelling & Grammar.

Bỏ túi ngay cách tắt gạch chân đỏ trong Word trên Macbook

Bước 3: Tiến hành bỏ tích ở các mục Spelling và Grammar. Vậy là bạn đã thực hiện tắt gạch chân đỏ trong Word thành công rồi!

Bỏ túi ngay cách tắt gạch chân đỏ trong Word trên Macbook

Hướng dẫn cách bật kiểm tra chính tả bằng công cụ có sẵn trên Word

Bước 1: Thực hiện truy cập Word trên MacBook của bạn > Chọn Word ở thanh menu > Chọn Preferences.

Bỏ túi ngay cách tắt gạch chân đỏ trong Word trên Macbook

Bước 2: Chọn Spelling & Grammar.

Bỏ túi ngay cách tắt gạch chân đỏ trong Word trên Macbook

Bước 3: Tích chọn mục Check spelling as you type. Vậy là bạn đã thực hiện bật kiểm tra chính tả thành công.

Xem thêm: MacBook xem video bị giật, lag: Nguyên nhân và Cách sửa lỗi?

iFix24h – Địa chỉ chuyên sửa chữa MacBook chuyên nghiệp

MacBook hiện nay là một trong những thiết bị được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là dân văn phòng bởi các tinh năng, tiện lợi nhưng cũng kém phần sang trọng, tinh tế của sản phẩm. Chính vì thế, nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ cung cấp MacBook và sửa chữa MacBook uy tín có xu hướng tăng cao những năm gần đây.

MacBook của bạn có thể gặp các tình trạng như không lên nguồn, sọc màn hình, loạn bàn phím, liệt phím, bể màn hình… nhưng bạn không sửa MacBook ở đâu chất lượng và uy tín. Thì iFix24h là địa chỉ chuyên sửa chữa MacBook uy tín tại Quận Bình Thạnh. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, iFix24h cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa MacBook uy tín, chuyên nghiệp.

  • Thiết bị thay thế MacBook là hàng chính hãng, chất lượng bền bỉ
  • Dụng cụ hiện đại, máy móc sữa chữa tiên tiến
  • Báo giá trước khi tiến hành sửa chữa.
  • Thời gian sửa chữa nhanh chóng tùy thuộc vào tình trạng của MacBook
  • Thời gian bảo hành sửa chữa MacBook lâu dài, uy tín
  • Nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ sửa chữa

Vậy là mình đã chia sẻ xong cho bạn cách tắt gạch chân đỏ trong Word trên Macbook rồi. Hy vọng rằng bạn có thể thực hiện được sau khi tham khảo bài viết này. Hãy theo dõi iFix24h để cập nhật các thông tin hữu ích về công nghệ nhé!

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

5/5 - (1 bình chọn)