Nguyên nhân và các mẹo khắc phục màn hình iPhone bị đen
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

Nguyên nhân và các mẹo khắc phục màn hình iPhone bị đen

Màn hình iPhone bị đen nhưng vẫn chạy là một lỗi khá khó chịu và gây ra nhiều phiền toái cho người dùng sử dụng. Lỗi màn hình iPhone bị đen có thể xảy ra ở tất cả các dòng iPhone. Nếu chẳng may gặp phải lỗi này thì bạn không thể nào xem được hình ảnh, thông tin hay thực hiện các thao tác trên màn hình, tuy nhiên vẫn có thể nghe được tiếng khi có thông báo hay cuộc gọi đến. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị đen như thế nào? Hãy cùng iFix24h tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

iPhone bị đen màn hình là tình trạng gì?

Thực tế là không phải chỉ riêng với iPhone mà tất người dùng khi sử dụng các dòng điện thoại thông minh đến từ thương hiệu khác cũng có thể không may gặp phải sự cố này.

Nếu nhẹ thì màn hình điện thoại của bạn chỉ bị đen 1 góc, tệ hơn thì màn hình có thể có một màu đen dù bạn đã cố gắng thử bật nguồn hoăc vẫn có thể sử dụng thiết bị để thực hiện các thao tác máy. Tuy nhiên nếu nặng, thì màn hình điện thoại sẽ gần như bị tê liệt hoàn toàn và bạn cần phải mang máy đi sửa hay thay thiết bị mới.

Nguyên nhân và các mẹo khắc phục màn hình iPhone bị đen

Nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng?

Để có khắc phục lỗi màn hình iPhone bị đen phù hợp và phòng tránh tình trạng này tái diễn thì bạn cần xác định nguyên nhân gây ra lỗi này. Một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này là:

Do màn hình iPhone đã bị vỡ

Màn hình là bộ phận quan trọng của iPhone và nó rất dễ bị hư hại, vậy nếu chẳng may vô tình máy bị rơi hay va chạm mạnh thì màn hình có thể bị nứt. Nếu màn hình iPhone bị vỡ nghiêm trọng thì nó có thể dẫn đến màn hình đen, không thể hiển thị hình ảnh, thông tin.

Điện thoại của bạn bong keo cường lực

Nguyên nhân nữa gây ra tình trạng màn hình iPhone bị đen có thể là do lớp keo dán màn hình bị bong ra. Theo đó, việc rơi hay va chạm lực làm tấm cường lực không được gắn chặt, gây ảnh hưởng đến chất lượng cảm ứng cũng như hiển thị của màn hình.

Nguyên nhân và các mẹo khắc phục màn hình iPhone bị đen

iPhone bị lỗi phần mềm

Bên cạnh lỗi về phần cứng thì lỗi màn hình iPhone bị đen cũng sẽ xảy ra do sự xung đột giữa các ứng dụng. Việc này sẽ đồng nghĩa, nếu bạn cài đặt những ứng dụng lạ vào iPhone có thể vô tình gây rối loạn đến hoạt động của các phần mềm khác. Hay nhiều khả năng là do bạn đã vô tình tắt đi một số tính năng cần thiết hay cài đặt trúng phần bị nhiễm virus khi sử dụng điện thoại. Tất cả các điều này cũng cũng sẽ gián tiếp gây ra lỗi phần mềm khiến cho iPhone lỗi màn hình đen.

Tổng hợp những cách khắc phục màn hình iPhone bị đen

Bạn có thể tham khảo một số cách thực hiện dưới đây của chúng tôi để có cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị đen tại nhà nhé:

Sạc pin cho điện thoại

Có thể màn hình iPhone bị đen là do pin, vì thế cách đầu tiên để sử màn hình có vệt đen chính là sạc lại nguồn pin của thiết bị trước khi mở nguồn. Việc này cũng sẽ đảm bảo rằng lỗi màn hình này không có liên quan đến nguồn pin của điện thoại. Thêm vào đó, nếu ở trong quá trình sạc pin, mà màn hình điện thoại hiển thị mức phần trăm pin, thì điều đó cho thấy thiết bị của bạn vẫn ổn định.

Thực hiện khởi động lại máy, sửa lỗi

Một cách khắc phục khác khi chẳng may màn hình iPhone bị đen chính là khởi động lại thiết bị. Sau khi khởi động thì điện thoại sẽ giải phóng một lượng RAM mà thiết bị đã sử dụng. Lúc này bạn có thể kết luận rằng màn hình điện thoại có thể bị xung đột ứng dụng hay bị quá tải khi sử dụng.

Xóa ứng dụng xung đột

Tình trạng xung đột ứng dụng xuất phát từ việc người dùng tải các phần mềm không được hỗ trợ ở trên điện thoại Android. Sự xung đột này cũng sẽ khiến cho máy bị đơ và hiển thị màn hình đen. Cách duy nhất để sửa màn hình điện thoại bị vệt đen trong tình huống này chính là bạn cần xóa ứng dụng này đi:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt ở trên điện thoại.

Bước 2: Kéo xuống và lựa chọn phần Quản lý chung.

Nguyên nhân và các mẹo khắc phục màn hình iPhone bị đen

Bước 3: Chọn Đặt lại.

Nguyên nhân và các mẹo khắc phục màn hình iPhone bị đen

Bước 4: Chọn Khôi phục cài đặt gốc để bắt đầu xóa các dữ liệu ứng dụng ở trên thiết bị.

Nguyên nhân và các mẹo khắc phục màn hình iPhone bị đen

Lưu ý: Để tránh bị mất dữ liệu quan trọng ở trên thiết bị, thì bạn cần thực hiện sao lưu trước khi xóa các ứng dụng này.

Mang đến cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín

Với tình trạng màn hình iPhone bị đen bạn đã áp dụng các cách trên nhưng không thể khắc phục được thì hãy mang thiết bị đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

iFix24h là địa chỉ sửa chữa iPhone mà bạn có thể yên tâm giao phó dế yêu của mình. Tại đây, thì bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa màn hình iPhone bị đen tốt nhất và uy tín như:

  • Được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ các nhân viên kỹ thuật dày kinh nghiệm.
  • Quan sát trực tiếp quá trình sửa chữa tại cửa hàng.
  • Tiết kiệm thời gian sửa chữa.
  • Thiết bị được sửa chữa và thay thế bằng các linh kiện chính hãng.

Xem thêm: Bỏ túi các cách test màn hình iPhone hữu ích

Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình iPhone bị đen và những cách khắc phục chúng. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy kiểm tra kỹ các nguyên nhân có thể gây ra và thực hiện các biện pháp khắc phục phù hợp. Nếu không tự khắc phục được, hãy mang máy đến cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín – iFix24h để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này