Bỏ túi các cách test màn hình iPhone hữu ích
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

Bỏ túi các cách test màn hình iPhone hữu ích

Màn hình iPhone là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến trải nghiệm sử dụng của người dùng. Một màn hình tốt sẽ hiển thị hình ảnh sắc nét, chi tiết, màu sắc chính xác và tươi tắn. Ngược lại, một màn hình kém chất lượng sẽ khiến hình ảnh bị nhòe, màu sắc không trung thực, thậm chí là bị hỏng hoàn toàn. Do đó, cách test màn hình iPhone trước khi mua là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có, đảm bảo rằng chiếc iPhone bạn mua có màn hình chất lượng tốt.

Hướng dẫn kiểm tra màu sắc màn hình

Bạn có thể kiểm tra màu sắc màn hình iPhone bằng cách mở một hình ảnh có nhiều màu sắc khác nhau. Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem các màu sắc có được hiển thị chính xác và tươi tắn hay không. Một màn hình chất lượng tốt sẽ hiển thị các màu sắc rõ ràng, không bị nhòe hay bị biến dạng.

Bỏ túi các cách test màn hình iPhone hữu ích

Kiểm tra màu sắc theo chuẩn RGB

Để kiểm tra màu sắc theo chuẩn RGB, bạn có thể tải về ứng dụng RGB Test trên App Store. Sau khi cài đặt, bạn hãy mở ứng dụng và kiểm tra các ô màu sắc. Nếu các màu sắc được hiển thị đúng theo chuẩn RGB (đỏ, xanh lá cây và xanh dương), thì màn hình của bạn là chất lượng tốt.

Bỏ túi các cách test màn hình iPhone hữu ích

Kiểm tra màu sắc theo chuẩn CMYK

Để kiểm tra màu sắc theo chuẩn CMYK, bạn có thể tải về ứng dụng CMYK Test trên App Store. Tương tự như việc kiểm tra theo chuẩn RGB, bạn hãy mở ứng dụng và kiểm tra các ô màu sắc. Nếu các màu sắc được hiển thị đúng theo chuẩn CMYK (xanh da trời, đỏ và vàng), thì màn hình của bạn là chất lượng tốt.

Cách test màn hình iPhone cảm ứng có mượt mà

Cách test màn hình iPhone về cảm ứng bạn chỉ cần phải giữ một biểu tượng ở trên màn hình iPhone (từ iOS 12 trở xuống) hay bấm và giữ icon xong lựa chọn Sắp xếp lại ứng dụng (iOS 13).

Đợi biểu tượng đó xuất hiện dấu X ở góc, bạn hãy giữ chúng và thực hiện di chuyển khắp màn hình. Nếu thấy biểu tượng bị tuột khỏi tay ở một điểm nào đó trên màn hình thì tức là điểm đó có thể giúp bị chết cảm ứng rồi đấy.

Để thực hiện kiểm tra kỹ hơn bạn hãy mở ứng dụng Ghi Chú lên, lựa chọn biểu tượng bút viết và vẽ lại một đường trên điểm mà bạn ghi là bị chết cảm ứng. Nếu thấy đường vẽ bị đứt đoạn ở điểm chết kia thì chắc chắn là chỗ đó bị liệt cảm ứng.

Bỏ túi các cách test màn hình iPhone hữu ích

Còn một cách nữa mà bạn có thể kiểm tra cảm ứng chính là tắt máy và khởi động lại, khi hiện logo quả táo màu trắng,  xung quanh là màu đen bạn hãy nhìn xem có điểm nào hiển thị màu khác như xanh, tím vàng, đỏ… nếu như có thì chỗ đó đã bị chết cảm ứng, lỗi này thường xảy ra khi do màn hình bị rơi, bị vào nước, bị đè lên… Ngoài ra còn có thêm lỗi bị loạn cảm ứng, lỗi này tương tự như liệt, màn hình cảm ứng có phản hồi nhưng không đúng với vị trí ở trên màn hình. Ví dụ bạn chạm vào ứng dụng Thời Tiết thì iPhone lại mở ứng dụng Điện Thoại.

Cách test màn hình iPhone có bị ám màn hình

Cách test màn hình iPhone mà bạn cần quan tâm chính là lỗi ám màu màn hình iPhone. Màu ám thường là ám vàng, ám xanh hay ám hồng. Nếu chỉ ngã màu rất nhẹ thì đó chính là sự khác biệt giữa những tấm nền và cũng không phải là lỗi. Hay có thể là lớp keo dán màn hình chưa khô gây ra hiện tượng bị ám màn.

Để test ám màn hình iPhone bạn có thể lấy hai chiếc iPhone, mở ứng dụng Cài đặt lên và để độ sáng hết cỡ. Nếu có ám màn hình chắc chắn sẽ bạn sẽ thấy hai màn hình có sự khác biệt. Còn khi iPhone bị ám màu nặng thì màn hình đó có vấn đề rồi đấy.

Cách test màn hình iPhone có chuẩn không?

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách nhỏ một số giọt nước vào trong màn hình iPhone. Nếu là màn Zin thì những giọt nước này sẽ tự động lại một điểm, còn với màn lô thì nước sẽ bị loang ra.

Hay dán một miếng băng dính lên trên màn hình, nếu bóc ra một cách dễ dàng và trơn tru thì đó là màn hình Zin. Ngược lại nếu bóc khó và còn bị dính băng dính trên đó đó chính là màn hình lô.

Bỏ túi các cách test màn hình iPhone hữu ích

Xem thêm: Loạn cảm ứng có phải thay màn hình không?

Kiểm tra độ sáng màn hình

Bạn có thể kiểm tra độ sáng màn hình iPhone bằng cách vào Cài đặt -> Màn hình -> Độ sáng tự động. Sau đó, bạn hãy bật tính năng Độ sáng tự động và kiểm tra xem độ sáng của màn hình có tự động điều chỉnh theo môi trường xung quanh hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra độ sáng tối đa của màn hình iPhone bằng cách vào Cài đặt -> Màn hình -> Độ sáng. Sau đó, bạn hãy tăng độ sáng màn hình lên mức tối đa và kiểm tra xem màn hình có đủ sáng để bạn sử dụng trong môi trường ngoài trời hay không.

Cách test màn hình iPhone về độ phân giải

Độ phân giải màn hình là số điểm ảnh được hiển thị trên màn hình của điện thoại. Độ phân giải càng cao thì hình ảnh sẽ càng sắc nét và chi tiết hơn. Để kiểm tra độ phân giải màn hình iPhone, bạn có thể vào Cài đặt -> Màn hình -> Độ phân giải. Sau đó, bạn hãy chọn độ phân giải tối đa để kiểm tra xem màn hình có hiển thị đúng theo độ phân giải đó hay không.

Bỏ túi các cách test màn hình iPhone hữu ích

Kết luận

Việc kiểm tra màn hình iPhone trước khi mua là rất quan trọng để đảm bảo bạn có một chiếc điện thoại với màn hình chất lượng tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng kiểm tra màn hình để có kết quả chính xác hơn.

Để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất về dịch vụ sửa chữa iPhonethay màn hình iPhone hay liên hệ ngay với iFix24h nhé!

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này