iPhone bị treo táo: Nguyên nhân và cách khắc phục
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

iPhone bị treo táo: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang lo lắng vì iPhone của mình bỗng dưng đơ cứng, chỉ hiển thị logo quả táo và không thể thao tác gì? Đừng vội vàng hoảng hốt, bởi tình trạng treo táo này khá phổ biến trên các thiết bị iOS và thường có thể được khắc phục dễ dàng. Bài viết này iFix24h sẽ cung cấp cho bạn để các cách cứu nguy khỏi tình trạng iPhone bị treo táo một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Biểu hiện tình trạng iPhone bị treo táo

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết iPhone bị treo táo:

 • Màn hình iPhone tối đen và chỉ hiển thị logo quả táo của Apple
 • iPhone tự động tắt nguồn và khởi động lại liên tục, nhưng chỉ đến logo quả táo rồi lại tắt
 • Cảm ứng trên màn hình bị liệt, không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào, kể cả khi bạn nhấn nút nguồn hoặc nút Home.

iPhone bị treo táo: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng iPhone bị treo táo

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng iPhone bị treo táo, nhưng những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng đó sẽ được tiết lộ ngay sau đây:

 • Quá tải hệ thống: Mở nhiều ứng dụng cùng lúc, sử dụng các ứng dụng nặng hoặc chơi game trong thời gian dài có thể khiến iPhone bị quá tải, dẫn đến tình trạng iPhone bị treo táo.
 • Sạc pin không đúng cách: Sử dụng bộ sạc không chính hãng, cáp sạc hoặc ổ cắm bị hỏng, sạc pin trong môi trường nhiệt độ cao hoặc sạc pin qua đêm có thể làm hỏng pin và gây tình trạng iPhone bị treo táo.
 • Lỗi phần mềm: Jailbreak iPhone hoặc cài đặt các ứng dụng không tương thích có thể dẫn đến xung đột phần mềm khiến iPhone bị treo táo.
 • Pin yếu: Pin iPhone bị chai hoặc hết pin đột ngột có thể khiến iPhone không đủ nguồn để khởi động, dẫn đến iPhone bị treo táo.
 • Hư hỏng phần cứng: iPhone bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc ngấm nước có thể làm hỏng các linh kiện phần cứng, dẫn đến iPhone bị treo táo.
 • Lỗi Restore: Quá trình Restore iPhone bị gián đoạn do lỗi kết nối, hết pin hoặc thiếu dung lượng lưu trữ có thể khiến iPhone bị treo táo.

Các cách khắc phục tình trạng iPhone bị treo táo tại nhà

Bạn có thể khắc phục tình trạng iPhone bị treo táo thông qua các cách đơn giản tại nhà dưới đây:

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone là cách xử lý vừa đơn giản vừa không làm mất dữ liệu của bạn. Khi iPhone bị treo táo, mọi thao tác cảm ứng đều không thể thực hiện được, lúc này, bạn có thể sử dụng các phím cứng vật lý để khởi động lại máy.

Các cách khởi động lại iPhone như sau:

 • Đối với iPhone sử dụng Face ID: Nhấn và nhả nhanh nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và nhả nhanh nút giảm âm lượng. Tiếp theo, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.
 • Đối với iPhone 8 trở lên: Nhấn và nhả nhanh nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và nhả nhanh nút giảm âm lượng. Tiếp theo, bạn nhấn và giữ nút side cho đến khi logo Apple xuất hiện.
 • Đối với iPhone 7, 7 Plus: Nhấn và giữ nút nguồn (ở trên cùng hoặc bên hông thiết bị) và nút giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện.
 • Đối với iPhone 6s trở xuống: Nhấn và giữ nút home và nút nguồn (ở trên cùng hoặc bên cạnh thiết bị) cho đến khi logo Apple xuất hiện.

iPhone bị treo táo: Nguyên nhân và cách khắc phục

Cắm sạc cho điện thoại iPhone

Nếu như bạn không thể khởi động lại thiết bị, hãy thử cắm sạc cho iPhone trong 1 giờ đồng hồ. Khi điện thoại iPhone được kết nối nguồn sạc, màn hình có thể hiển thị thông báo hoặc có thể không (tùy vào tình trạng của máy).

Sau 1 giờ cắm sạc, nếu như màn hình có dấu sạc xuất hiện, bạn hãy đợi cho máy được sạc đầy trong khoảng 3 tiếng, sau đó hãy thực hiện khởi động lại iPhone theo hướng dẫn trên. Nếu sau 1 giờ đồng hồ, màn hình iPhone chưa có dấu sạc xuất hiện hoặc màn hình hiển thị hình ảnh đang kết nối với nguồn, bạn cần kiểm tra lại giác cắm, adapter sạc hoặc dây cáp để xem chúng có bị lỏng hay hư hỏng không.

iPhone bị treo táo: Nguyên nhân và cách khắc phục

Cập nhật điện thoại iPhone

Nếu iPhone bị treo táo trong lúc đang khởi động máy, chỉ hiển thị logo Apple hoặc chỉ có màu đỏ, màu xanh lam thì bạn nên tiến hành cập nhật lại điện thoại iPhone theo các cách sau:

Bước 1: Kết nối thiết bị iPhone của bạn với máy tính. Sau đó bạn mở Finder đối với máy MacBook có macOS Catalina 10.15 và mở iTunes đối với PC và máy MacBook chạy macOS Mojave 10.14 trở lên.

Bước 2: Tìm và nhấp chọn thiết bị iPhone của bạn trên máy tính. Bạn có thể tìm thấy thiết bị của mình trong cửa sổ của Finder và iTunes (như 2 ảnh bên dưới).

iPhone bị treo táo: Nguyên nhân và cách khắc phục

iPhone bị treo táo: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 3: Thực hiện khởi động lại iPhone theo hướng dẫn ở trên cho đến khi màn hình xuất hiện chế độ khôi phục.

Bước 4: Lúc này, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện 2 tùy chọn gồm Restore (khôi phục) hoặc Update (cập nhật). Bạn hãy chọn Update để cập nhật hệ thống, giúp khắc phục tình trạng iPhone bị treo táo nhé!

iPhone bị treo táo: Nguyên nhân và cách khắc phục

Lưu ý: Quá trình cập nhật điện thoại iPhone thông qua máy tính là tự động. Vậy nên nếu thời gian cập nhật nhiều hơn 15 phút, thiết bị sẽ thoát khỏi chế độ khôi phục. Để tiếp tục cập nhật, bạn cần thực hiện lại bước 2 và bước 3.

Xem thêm: Không thể kích hoạt iPhone cách khắc phục đơn giản lại hiệu quả

Tổng kết

Bài viết trên đã tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị treo táo tại nhà, nếu như bạn đã thử các cách trên nhưng tình trạng vẫn tái hiện, cách tốt nhất là bạn nên mang iPhone đến cơ sở sửa chữa iPhone uy tín để nhân viên kiểm tra và sửa chữa sớm nhất, tránh gây hại đến toàn bộ máy vì lỗi treo táo này cũng có nguyên nhân do lỗi phần mềm hoặc phần cứng.

Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với cửa hàng iFix24h nơi chuyên sửa chữa các lỗi thường gặp của iPhone với mức giá tốt tùy thuộc vào từng model. Nếu bạn muốn được hỗ trợ nhanh chóng có thể trực tiếp gọi đến hotline: 056.5678.179 để chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này