Không thể kích hoạt iPhone cách khắc phục đơn giản lại hiệu quả
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

Không thể kích hoạt iPhone cách khắc phục đơn giản lại hiệu quả

Kích hoạt iPhone là bước đầu tiên mà người dùng thực hiện khi mua iPhone mới hay Restore lại máy. Tuy nhiên, có một vài trường hợp người dùng sẽ nhận được thông báo không thể kích hoạt iPhone vì máy chủ bị nghẽn hoặc quá tải do nhiều người truy cập cùng lúc nên không thể Active iPhone.

Vậy nguyên nhân của lỗi này có phải chỉ xuất phát từ lỗi máy chủ hay còn những nguyên nhân khác? Có những cách nào để khắc phục nhanh chóng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết để giải đáp triệt để và đưa ra những hướng sửa lỗi iPhone không thể kích hoạt nhanh chóng.

Nguyên nhân không thể kích hoạt iPhone sau khi Restore phải làm sao?

Lỗi không thể kích hoạt iPhone sẽ khiến người dùng gặp những khó khăn trong quá trình sử dụng. Vậy nên, trước khi tìm cách khắc phục lỗi kích hoạt iPhone thì bận nên tìm hiểu lý do vì sao iPhone lại gặp lỗi này. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể kể đến như: 

  • Máy chủ kích hoạt không khả dụng: Đây là trường hợp mà iPhone của người dùng đang bị quá tải do có quá nhiều thiết bị được kích hoạt cùng lúc.
  • Không thể kích hoạt iPhone do thẻ sim không được hỗ trợ: Thời điểm hiện tại có 2 dòng iPhone Lock của nước Nhật và nước Mỹ sẽ phổ biến tại thị trường Việt Nam. Ở 2 loại này sẽ có cấu tạo và hình dáng giống với iPhone bản Quốc tế. Bản lock vì đây là bản khóa mạng nên cần dùng SIM ghép mới có thể kích hoạt được iPhone.
  • Không thể kích hoạt iPhone vì kết nối mạng Internet: Rất có thể nguyên nhân khiến máy không thể kích hoạt là do mạng đang không ổn định và chập chờn khiến cho quá trình kích hoạt gặp khó khăn và không kết nối được.
  • Một số nguyên nhân khác: Khóa kích hoạt đang được cài đặt, iTunes không thể xác minh iPhone của người dùng,…

Cách khắc phục lỗi không thể kích hoạt iPhone trên máy chủ hiệu quả

Khởi động lại máy khi không thể kích hoạt iPhone

Sau quá trình thực hiện Restore thiết bị có thể gặp tình trạng giật, lag,… Từ đó mà người dùng không thể kích hoạt máy ngay lập tức. Vậy nên trước khi kích hoạt hãy khởi động lại máy để khắc phục tình trạng này với các thao tác sau:

  • Đối với những dòng iPhone X trở lên

Bước 1:  Người dùng ấn giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng hoặc giảm âm lượng khoảng 5 – 7 giây.

Không thể kích hoạt iPhone cách khắc phục đơn giản lại hiệu quả

Bước 2: Khi màn hình xuất hiện giao diện tắt nguồn của iPhone hãy trượt thanh tắt nguồn trên máy theo hướng từ trái sang phải để tắt nguồn điện thoại.

Không thể kích hoạt iPhone cách khắc phục đơn giản lại hiệu quả

Bước 3: Cuối cùng hãy nhấn giữ nút nguồn một lần nữa để khởi động lại iPhone.

Đối với những dòng iPhone 8 trở về trước

Bước 1: Hãy bấm giữ đồng thời nút nguồn và nút Home khoảng 5 giây.

Không thể kích hoạt iPhone cách khắc phục đơn giản lại hiệu quả

Bước 2: Khi thấy màn hình xuất hiện giao diện tắt nguồn của iPhone hãy trượt thanh tắt nguồn theo hướng từ trái sang phải để tắt nguồn điện thoại.

Bước 3: Cuối cùng hãy đợi vài phút sau đó nhấn giữ nút nguồn một lần nữa để khởi động lại iPhone.

Kiểm tra lại SIM nếu không thể kích hoạt iPhone 

Điều kiện bắt buộc để kích hoạt được iPhone là máy phải có SIM. Vậy nên người dùng phải đảm bảo rằng SIM đã được gắn vào máy. Đối với những dòng iPhone Lock, có thể SIM ghép trên thiết bị đang gặp lỗi hay có vấn đề. Hãy thử tháo SIM ra và gắn lại, sau đó kích hoạt lại. Trong trường hợp SIM không hợp lệ, người dùng nên khắc phục bằng cách đổi sang SIM khác hay liên hệ trực tiếp với nhà mạng của SIM bạn đang sử dụng để giải quyết.

Kiểm tra ngay tình trạng hệ thống máy chủ

Máy chủ của Apple đóng vai trò rất quan trọng với việc kích hoạt iPhone. Tuy nhiên, ở một số trường hợp thì máy chủ có thể bị quá tải do có nhiều thiết bị cùng kích hoạt. Vậy nên, nếu máy bạn gặp lỗi không thể kích hoạt iPhone hãy kiểm tra trang trạng thái hệ thống của Apple theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web System Status của Apple.

Không thể kích hoạt iPhone cách khắc phục đơn giản lại hiệu quả

Bước 2: Sau khi vào được trang web hãy tìm đến mục iOS Device Activation và kiểm tra xem các dấu chấm tròn đang ở chế độ màu. Nếu là xanh lá thì máy chủ hoạt động bình thường. Nhưng nếu chuyển sang màu vàng thì chắc chắn máy đã gặp vấn đề.

Tắt ngay tính năng khóa kích hoạt iPhone

Tính năng khóa kích hoạt là tính năng chặn quyền kích hoạt iPhone khi không có được mật khẩu iCloud. Để có thể kích hoạt được iPhone người dùng phải tắt tính năng kích hoạt iPhone.

Không thể kích hoạt iPhone cách khắc phục đơn giản lại hiệu quả

Ở trường hợp bạn mua iPhone cũ gặp tình trạng không thể kích hoạt vậy thì người dùng hãy liên hệ với chủ cũ của máy và yêu cầu họ tắt tính năng tìm iPhone của tôi. Hoặc bạn có thể đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để được nhân viên hỗ trợ xóa chức năng này. 

Khôi phục lại iPhone khi không thể kích hoạt

Lỗi không thể kích hoạt iPhone sẽ có thể khắc phục bằng cách sử dụng chế độ khôi phục thông qua iTunes. Ngoài ra, đây cũng là cách tối ưu nhất khi gặp phải sự cố này. Trước hết, người dùng hãy đưa điện thoại iPhone của mình ở chế độ khôi phục, sau đó tại màn hình iTunes của máy bạn sẽ thấy được thông báo và hãy click vào chọn Update để cập nhật lại hay Restore để khôi phục.

Xem thêm: Màn hình iPhone bị loang màu: Bật mí 4 cách khắc phục hiệu quả

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu được vì sao không thể kích hoạt iPhone và cách để khắc phục hiệu quả. Nếu đã thực hiện những cách trên nhưng máy vẫn không thể kích hoạt thì bạn nên mang máy đến cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín hoặc liên hệ trực tiếp cho iFix24h để được chúng tôi đặt lịch hỗ trợ chi tiết hơn.

Ở iFix24h ngoài việc sửa chữa những lỗi về iPhone thì chúng tôi còn thay màn hình iPhone và những lỗi khác. Vậy nên, nếu có nhu cầu tìm kiếm nơi tư vấn tận tâm, sửa chữa máy chuyên nghiệp với mức giá tốt thì đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi bạn nhé!

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này