Màn hình MacBook bị hở sáng: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

Màn hình MacBook bị hở sáng: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục

Tình trạng màn hình MacBook bị hở sáng có thể xuất phát từ lỗi nhà sản xuất, va đập mạnh, lỏng cáp màn hình,… Màn hình MacBook bị hở sáng chỉ xuất hiện ở quanh các cạnh của MacBook. Nếu người dùng thấy các chấm sáng ở những vị trí khác trên màn hình thì đó là dấu hiệu của lỗi màn hình bị đốm trắng.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình MacBook bị hở sáng

Màn hình MacBook bị hở sáng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng những nguyên nhân chủ yếu dưới đây làm ảnh hưởng trực tiếp tới màn hình, bạn cần phải lưu ý như sau:

 • Lỗi do nhà sản xuất: Trong một số trường hợp, lỗi màn hình MacBook bị hở sáng có thể xuất hiện do lỗi trong quá trình sản xuất, lắp ráp màn hình.
 • Va đập, tác động mạnh: Việc MacBook bị va đập, rơi rớt hoặc chịu tác động mạnh có thể làm hỏng các bộ phận bên trong màn hình, dẫn đến hiện tượng màn hình MacBook bị hở sáng.

Màn hình MacBook bị hở sáng: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục

 • Lỏng cáp màn hình: Cáp màn hình bị lỏng hoặc kết nối không tốt cũng có thể là nguyên nhân khiến màn hình MacBook bị hở sáng.
 • Lỗi phần mềm: Một số trường hợp hiếm gặp, lỗi phần mềm cũng có thể dẫn đến hiện tượng hở sáng trên màn hình MacBook.
 • Sử dụng MacBook trong môi trường nhiệt độ cao: Việc sử dụng MacBook trong môi trường có nhiệt độ cao thường xuyên có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình và dẫn đến hiện tượng hở sáng.

Dấu hiệu nhận thấy màn hình MacBook bị hở sáng

 • Vệt sáng bất thường: Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của màn hình MacBook bị hở sáng là xuất hiện những vệt sáng bất thường trên màn hình, đặc biệt là ở các góc và cạnh.
 • Màn hình hiển thị không đồng đều: Một số trường hợp, màn hình MacBook có thể hiển thị không đồng đều với các vùng sáng và tối khác nhau.
 • Màu sắc hiển thị sai lệch: Lỗi hở sáng cũng có thể ảnh hưởng đến màu sắc hiển thị trên màn hình, khiến cho màu sắc hiển thị sai lệch và không chính xác.

Màn hình MacBook bị hở sáng: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi màn hình MacBook bị hở sáng

Khi gặp lỗi màn hình MacBook bị hở sáng bạn nên tìm cho mình một cửa hàng sửa chữa uy tín để sửa chữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số phương pháp khắc phục lỗi sau đây:

 • Nếu như lỗi màn hình MacBook bị hở sáng là do máy tính đã sử dụng trong thời gian dài và không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên thì chúng ta chỉ cần làm sạch màn hình là được. Cách thực hiện của phương pháp này là sử dụng bông hoặc khăn mềm để lau sạch bụi bẩn và dấu vân tay ở trên màn hình MacBook.

Màn hình MacBook bị hở sáng: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục

 • Nếu như lỗi nhỏ và không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thì bạn chỉ cần điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của màn hình là được.
 • Trường hợp màn hình MacBook bị hở sáng là do lỗi của nhà sản xuất, bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc đại lý phân phối để được hỗ trợ.
 • Nếu máy gặp lỗi hở sáng là do bị đè nén, rơi rớt hay va đập mạnh, thì người dùng hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa MacBook uy tín để sửa chữa. Tại đây các chuyên viên kỹ thuật sẽ kiểm tra và tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp.

Màn hình MacBook bị hở sáng: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục

Quá trình thay màn hình MacBook không hề đơn giản, cần phải có một chuyên viên có đầy đủ thiết bị và kinh nghiệm thực hiện. Vì vậy người dùng tuyệt đối không được tự ý tháo màn hình MacBook để tự sửa lỗi tại nhà.

Xem thêm: Có nên vừa sạc vừa dùng MacBook: Bí quyết kéo dài tuổi thọ pin

Tổng kết

Màn hình MacBook bị hở sáng là một vấn đề cần được người dùng lưu ý để sửa chữa và khắc phục kịp thời. Bởi nếu người dùng không xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng đến bộ phận khác của máy.

Nếu như người dùng đang phân vân lựa chọn điểm sửa chữa MacBook cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, uy tín và tận tình thì iFix24h là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn lúc này, bởi vì dịch vụ bên iFix24h luôn quan tâm đến khách hàng từ A-Z, tận tâm coi tình trạng máy và báo đúng lỗi máy đang gặp phải, quy trình sửa chữa khách hàng có thể thấy trực tiếp, giá cả sửa chữa hợp lý và kinh bạch.

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này