Màn Hình MacBook Bị Sọc Ngang: Nguyên Nhân Nhận Biết Lỗi
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

Vì sao màn hình MacBook bị sọc ngang và giải pháp khắc phục?

Khi máy tính là công cụ để duy trì hoạt động làm việc, học tập,… nhưng chẳng may tình trạng màn hình MacBook bị sọc ngang làm ảnh hưởng đến bạn, gây khó chịu và tổn hại thị giác của bạn. Để giải quyết vấn đề này triệt để hãy cùng iFix24h tìm hiểu rõ nguyên nhân và lý do để khắc phục tình trạng này ngay nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình MacBook bị sọc ngang

Việc màn hình MacBook bị sọc ngang có thể do một vài nguyên nhân từ bên trong và bên ngoài tác động làm ảnh hưởng và gián đoạn đến quá trình hoạt động của bạn, nguy cơ lớn hơn có thể gây ảnh hưởng đến thị giác người dùng nếu gặp tình trạng này. Để giải quyết vấn đề nhức nhối này dưới đây là một vài nguyên nhân cụ thể và chủ yếu, bạn có thể tham khảo

Màn hình MacBook bị sọc ngang do nhiễm từ tính

Đây là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi màn hình MacBook bị sọc ngang chính là do các từ tính hoặc các vật có chứa chất từ tính ảnh hưởng đến. Nếu bạn để máy tính của mình gần các vật có từ tính mạnh, hoặc bên cạnh các vật như nam châm, sắt, nhôm có thể khiến màn hình của MacBook gặp sự cố. Bởi vì khi màn hình bị tác động bởi trường từ tính có thể ảnh hưởng đến các điểm ảnh trên màn hình, làm cho chúng bị biến đổi và hiển thị tình trạng, bạn có thể dễ dàng nhận ra trên hình ảnh sẽ xuất hiện các sợi sọc ngang và dọc.

Vì sao màn hình MacBook bị sọc ngang và giải pháp khắc phục?

Màn hình MacBook bị sọc ngang do sự cố trong khi kết nối giữa màn hình và Screen card

Khi sự cố xảy ra trong quá trình kết nối giữa màn hình và Screen card của MacBook thì cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị. Thông thường, khi kết nối này bị lỗi, bạn sẽ thấy máy tính hoạt động không ổn định như xuất hiện tình trạng rối loạn, chập chờn và thậm chí là sọc ngang trên màn hình.

Vì sao màn hình MacBook bị sọc ngang và giải pháp khắc phục?

Bên cạnh đó, khi kết nối xảy ra lỗi thì dữ liệu trên máy tính có khả năng bị ảnh hưởng theo. Điều này có nghĩa là bạn sẽ gặp khó khăn trong việc truyền tải dữ liệu và làm việc trên MacBook. Và lỗi kết nối này cần được xử lý kỹ càng để đảm bảo rằng chiếc máy tính của bạn về sau vẫn sẽ hoạt động một cách mượt mà và không hề vướng phải phiền toái màn hình MacBook bị sọc ngang trong quá trình sử dụng.

Màn hình MacBook bị sọc ngang do card VGA gặp sự cố

Card VGA là một thành phần quan trọng trong máy tính, chịu trách nhiệm xử lý và hiển thị hình ảnh trên màn hình MacBook. Khi card VGA gặp sự cố, nó có thể gây ra tình trạng màn hình MacBook bị sọc ngang. Vấn đề này thường xảy ra nhiều trên các phiên bản MacBook có màn hình 15 inch hoặc 17 inch.

Vì sao màn hình MacBook bị sọc ngang và giải pháp khắc phục?

Một số nguyên nhân dẫn đến card VGA gặp lỗi bao gồm việc khi sử dụng máy tính bạn đã mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc trong thời gian dài. Điều này có thể gây ra quá tải cho card VGA và dẫn đến lỗi. Ngoài ra, lỗi trong quá trình sản xuất của card VGA cũng có thể khiến nó gặp sự cố. 

Màn hình MacBook bị sọc ngang do va đập

Trong mỗi hoạt động sử dụng máy tính không may MacBook bị va đập, rơi vỡ hoặc chịu sự tác động mạnh không thể tránh khỏi, điều này thừng là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng màn hình MacBook bị sọc ngang. Chính bởi các tác động này sẽ tạo ra áp lực lên màn hình và gây ra tình trạng hỏng hoặc biến dạng điểm ảnh trên màn hình làm cho chúng hiển thị sọc ngang và dọc. Điều này rất gây ảnh hưởng và khó khăn khi bạn sử dụng máy.

Lỗi kết nối dây cáp giữa mainboard và màn hình MacBook

Khi màn hình MacBook bị sọc ngang và nhấp nháy, có một nguyên nhân có thể là do dây cáp kết nối giữa màn hình và phần cứng bên trong máy bị hỏng hoặc chân cắm (socket) không tiếp xúc tốt.

Vì sao màn hình MacBook bị sọc ngang và giải pháp khắc phục?

Màn hình MacBook bị sọc ngang do cao áp thiết bị hỏng

Các đèn cao áp ở trong màn hình máy tính đóng vai trò quan trọng trong việc phát sáng màn hình. Khi những đèn cao áp này bị lỗi, có thể gây ra sự cố về ánh sáng trên màn hình. Nguyên nhân thường do kém kết nối ở hai đầu của đèn cao áp và nguồn cung cấp không đủ mạnh, hoặc lỗi ở bộ phận vỉ cao áp không đáp ứng đúng điện cần thiết cho đèn cao áp.

Lỗi sọc ngang màn hình do nhà sản xuất

Ngoài các trường hợp trên còn có trường hợp đó là màn hình MacBook bị sọc ngang do nhà sản xuất, phần trăm xảy ra ở trường hợp này rất ít nhưng cũng không thể loại trừ. 

Vì sao màn hình MacBook bị sọc ngang và giải pháp khắc phục?

Lỗi từ nhà sản xuất có thể bao gồm từ việc thiết kế hoặc quy trình sản xuất. Đôi khi, một số thành phần trên MacBook có thể không được lắp đặt hoặc sản xuất đúng cách, dẫn đến sự cố màn hình MacBook bị sọc ngang. 

Xem thêm: Màn hình MacBook bị ám xanh và 5 cách xử lý hiệu quả 

Các cách xử lý hiệu quả tại nhà khi màn hình MacBook bị sọc ngang

Sự cố màn hình trên MacBook là điều gây phiền toái khá nhiều đến cho người dùng. Tuy vậy, vẫn có những giải pháp đưa ra nhằm khắc phục tạm thời dành cho bạn. Sau đây là một vài cách xử lý tốt nhất dành cho bạn tại nhà.

Cách khắc phục màn hình MacBook bị sọc ngang do dây cáp lỏng

Khi màn hình MacBook bị sọc ngang vì kết nối hoặc socket không đứng vững, cách sửa chữa cho trường hợp này lại vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần điều chỉnh lại dây kết nối hoặc thay dây kết nối mới là hoàn tất. Đây là cách khắc phục dễ dàng và nhanh chóng về vấn đề này. 

Vì sao màn hình MacBook bị sọc ngang và giải pháp khắc phục?

Nếu như bạn không tự tin làm được, bạn nên tìm một người có kinh nghiệm để sửa chữa máy tính. Điều này giúp đảm bảo độ hiệu quả cao hơn và chính xác hơn.

Cách khắc phục màn hình MacBook bị sọc ngang do kết nối màn hình và Screen card

Nếu như tình trạng màn hình MacBook bị sọc ngang do lỗi kết nối Screen card, bạn có thể thử giải quyết như sau:

  • Bước 1: Khởi động lại MacBook bằng cách tắt máy và sau đó bật lại.
  • Bước 2: Nhấn đồng thời tổ hợp phím Command + Option + R +P.

Vì sao màn hình MacBook bị sọc ngang và giải pháp khắc phục?

Lưu ý: Bước này cần phải thực hiện trước khi màn hình hiển thị màu xám và trước khi bạn nghe thấy âm thanh khởi động của máy. Và đừng quên kiểm tra kết nối Screen card để đảm bảo rằng chúng tiếp xúc chặt trước khi thực hiện các bước trên.

Cách khắc phục lỗi sọc ngang do nhà sản xuất

Nếu như màn hình MacBook bị sọc ngang xuất phát từ lỗi nhà sản xuất hoặc card VGA, giải pháp tốt nhất cho bạn đó là đưa máy đến trung tâm sửa chữa và bảo hành. Tại đó các chuyên gia sẽ kiểm tra và xác định lỗi cụ thể, sau đó tư vấn cho bạn cách sửa chữa và thay thế linh kiện cần thiết.

Vì sao màn hình MacBook bị sọc ngang và giải pháp khắc phục?

Nếu máy tính của bạn đã hết thời gian bảo hành, đừng lo lắng. Bạn có thể tìm đến cơ sở iFix24h để sửa chữa. Tại đó sẽ hỗ trợ bạn trong việc kiểm tra và khắc phục sự cố màn hình MacBook bị sọc ngang. Họ sẽ tận tâm hỗ trợ bạn trong việc sửa chữa để đảm bảo rằng máy tính hoạt động trở lại một cách ổn định và hiển thị hình ảnh rõ ràng.

Tổng kết

Nếu như bạn đã thử các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục tình trạng màn hình MacBook bị sọc ngang có thể máy tính của bạn đã bị hỏng màn hình. Bạn cần đem ngay đến trung tâm bảo hành gần nhất để các kỹ thuật viên có thể tiến hành kiểm tra nguyên nhân khiến màn hình bị lỗi và khắc phục nhanh nhất để tránh gây ra hư hỏng các linh kiện khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi sửa chữa MacBook hoặc thay màn hình MacBook uy tín thì iFix24h là nơi bạn có thể lựa chọn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa thiết bị công nghệ chính hãng giá tốt tại thành phố Hồ Chí Minh.

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này