Các Lỗi Màn Hình MacBook Pro 2017 Thường Gặp Bạn Nên Biết
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

Tất tần tật những lỗi màn hình MacBook Pro 2017: Hướng dẫn cách khắc phục

Tuy MacBook Pro được mệnh danh là dòng máy cao cấp nhưng vẫn xảy ra tình trạng lỗi màn hình MacBook Pro 2017. Đây được xem là vấn đề kỹ thuật được nhiều người dùng phản hồi trong quá trình sử dụng. Nếu bạn cũng gặp tình trạng tương tự bạn có thể tham khảo bài dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Vì sao lại xảy ra lỗi màn hình MacBook Pro 2017?

Lỗi màn hình MacBook Pro 2017 được xem là một vấn đề kỹ thuật thường xuyên xuất hiện trên các dòng MacBook. Đây là một lỗi xuất phát từ việc máy tính bị lỗi kỹ thuật khiến màn hình xuất hiện các vết sọc màu đỏ hoặc xanh lá cây, hoặc có những vùng trắng xuất hiện. Điều này sẽ khiến cho việc sử dụng của người sẽ trở nên khó khăn và làm ảnh hưởng trải nghiệm của người dùng.

Tất tần tật những lỗi màn hình MacBook Pro 2017: Hướng dẫn cách khắc phục

Một trong những vấn đề phổ biến liên quan đến lỗi màn hình MacBook Pro 2017 là hiện tượng màn hình máy tính bị đen hoặc không thể hoạt động. Khi gặp tình trạng này MacBook Pro 2017 sẽ không hiển thị hình ảnh hoặc chỉ hiển thị một màu đen trên toàn bộ màn hình. Ngoài ra, người dùng sẽ không thể đoán trước khi nào máy tính sẽ bị lỗi này vì nó xuất hiện một cách đột ngột hoặc dần dần và nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cả màn hình chính và màn hình phụ.

Tất tần tật những lỗi màn hình MacBook Pro 2017: Hướng dẫn cách khắc phục

Nguyên nhân chính gây ra lỗi màn hình MacBook Pro 2017 có thể là do phần cứng hoặc phần mềm. Nếu vấn đề là do phần cứng thì có thể các thành phần của màn hình: bộ xử lý đồ họa, cáp kết nối hoặc mạch điều khiển bị hư hỏng. Còn nếu xuất phát điểm từ phần mềm, có thể là do các vấn đề liên quan đến hệ điều hành hoặc các phần mềm không tương thích. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân gây lỗi màn hình MacBook Pro 2017 phổ biến như:

 • Máy tính bị va đập mạnh: Khi chiếc MacBook bị va đập mạnh thì màn hình có thể bị hỏng và dẫn đến lỗi màn hình. Điều này sẽ dễ xảy ra đối với những chiếc máy tính không được bảo vệ bằng ốp lưng hay bao đựng.
 • Máy bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ hoặc độ ẩm: Khi nhiệt độ hoặc độ ẩm cao hay quá thấp có thể gây ra lỗi màn hình trên MacBook Pro 2017. Điều này sẽ dễ xảy ra với những chiếc MacBook được sử dụng trong môi trường không có điều hòa hoặc nơi có khí hậu khắc nghiệt.
 • Máy bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm: Như đã nói ở trên thì việc máy bị lỗi phần cứng hoặc mềm sẽ rất dễ xảy ra. Ví dụ: Card đồ họa bị hư hỏng, phần mềm đồ họa không được tương thích với hệ điều hành, hay nghiêm trọng hơn là máy tính đã bị nhiễm virus.
 • Sử dụng adapter hay dây cáp kết nối không tương thích: Nếu người dùng sử dụng adapter hoặc cáp kết nối không đúng sẽ gây ra lỗi màn hình MacBook Pro 2017. Khi sử dụng adapter hoặc kết nối, người dùng nên đảm bảo rằng chúng đúng thương hiệu và tương thích với máy tính của bạn.
 • Sử dụng phần mềm đồ họa không tương thích: Để tránh gặp phải vấn đề này, bạn nên đảm bảo rằng phần mềm đồ họa mà bạn sử dụng tương thích với hệ điều hành và phần cứng của máy.
 • Lỗi hệ thống phần mềm: Nếu phần mềm hệ thống máy tính gặp vấn đề  có thể do cập nhật phần mềm không đầy đủ, xung đột phần mềm,…

Cách khắc phục nhanh các lỗi màn hình MacBook Pro 2017 phổ biến

Lỗi sọc màn hình MacBook Pro 2017

Dấu hiệu nhận biết của lỗi sọc màn hình là các vùng sáng ở cuối, xuất hiện các dòng kẻ ngang, dọc hoặc màn hình hoàn toàn ngưng hoạt động. Nguyên nhân của lỗi này là do máy đã nhiễm từ tính và màn hình, card màn hình bị lỗi kết nối, Card VGA bị hỏng hay dây cáp kết nối hoặc socket bị lỏng, cao áp của màn hình bị hư do lỗi của nhà sản xuất.

Tất tần tật những lỗi màn hình MacBook Pro 2017: Hướng dẫn cách khắc phục

Để khắc phục lỗi này người dùng nên thực hiện các việc sau đây:

 • Không dùng máy tính trong môi trường có từ tính mạnh và ở gần vật liệu kim loại hay nam châm,…
 • Khởi động lại máy tính và nhấn tổ hợp phím Command + Option + R + P
 • Thay Card VGA mới cho máy tính 
 • Sửa chữa các lỗi phần cứng của máy do va đập

Lỗi màn hình MacBook Pro 2017 bị lệch tone màu

Việc màn hình bị lệch tone màu hiển thị khiến hình ảnh bị ố vàng hoặc ám xanh. Lỗi này có thể xảy ra khi bộ nhớ PRAM của máy bị đầy hoặc do màn hình bị chập tấm nền màu.

Tất tần tật những lỗi màn hình MacBook Pro 2017: Hướng dẫn cách khắc phục

Để khắc phục lỗi này người dùng có thể Reset lại PRAM hoặc SMC sẽ có 2 cách như sau:

 • Cách 1: Reset PRAM: Đầu tiên tắt hoàn toàn MacBook Pro 2017 > Nhấn đồng thời nút nguồn và tổ hợp các phím Option + Command + P + R trong khoảng 5 – 10 giây > Cuối cùng là khởi động lại bằng nút nguồn.
 • Cách 2: Reset SMC: Đầu tiên tắt hoàn toàn MacBook Pro 2017 > Nhấn tổ hợp Option + Shift + Control và nhấn đồng thời nút nguồn trong khoảng 20 giây > Cuối cùng là khởi động lại máy tính bằng nút nguồn.

Độ sáng màn hình không thể chỉnh tăng hoặc giảm

Lỗi này xảy ra khi người dùng không thể sử dụng phím vật lý F1, F2 hoặc Touchbar để có thể tăng giảm độ sáng. Để khắc phục chúng ta có thể thực hiện các thao tác sau: 

 • Nhấn chọn Apple Menu > chọn ngay System Preferences > chọn Display
 • Bỏ ngay tích chế độ Automatically adjust brightness
 • Cuối cùng là thử chỉnh chế độ sáng bằng các phím chức năng.

Lỗi màn hình MacBook Pro 2017 bị nhiễu

Màn hình MacBook Pro 2017 bị nhiễu sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh hiển thị bị mờ và chớp giật liên tục, không sắc nét. Lỗi này xảy ra có thể do đã bị va chạm mạnh hay vào nước. Hoặc do cáp kết nối hay GPU đã bị hỏng. Để khắc phục khi bị lỗi nhiều do phần cứng, linh kiện, hư hỏng nên cần đem máy đến các cửa hàng sửa chữa gần nhất để được thay màn hình MacBook, cáp nối hoặc CPU.

Xem thêm: 5 Cách khắc phục lỗi MacBook không lên nguồn trong nháy mắt

Tổng kết 

Trên đây là những nguyên nhân và một số cách khắc phục các lỗi màn hình MacBook Pro 2017 phổ biến. Nếu đã thực hiện tất cả các cách trên mà MacBook vẫn gặp lỗi tương tự thì hãy mang đến các cửa hàng sửa chữa MacBook gần nhất để kiểm tra. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến iFix24h để được hỗ trợ đặt lịch kiểm tra và tư vấn máy một cách chính xác để đưa ra những giải pháp hoặc dịch vụ sửa chữa hợp lí.

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này