3 Cách xử lý iPad không lên nguồn hiệu quả
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

3 Cách xử lý iPad không lên nguồn hiệu quả

Các lỗi liên quan đến việc không lên màn hình hay đen màn hình hoặc tệ hơn là iPad không lên nguồn trong quá trình sử dụng là nhiều người khó chịu. Vậy làm sao để xử lý nhanh được lỗi này? Hãy cùng iFix24h tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi của iPad vì sao không mở lên được nhanh nhất nhé!

Lý do khiến iPad không lên nguồn?

iPad là một thiết bị điện tử thông minh với nhiều tính năng hữu ích của Apple. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng máy sẽ xuất hiện tình trạng treo hay bị mất nguồn khiến iPad không lên nguồn. Những tình trạng này sẽ được thể hiện qua những lần đang xem phim, lướt web thì máy đột nhiên không lên nguồn.

3 Cách xử lý iPad không lên nguồn hiệu quả

Việc iPad không lên nguồn, mất nguồn sẽ khiến người dùng cảm thấy lo lắng và gây ra sự khó chịu và làm trở ngại trong quá trình sử dụng. Có thể nguyên nhân khiến iPad không lên nguồn sẽ bắt nguồn từ những nguyên nhân sau đây:

  • iPad bị hết pin: Việc iPad không lên nguồn có thể do máy đã bị hết pin, cạn pin mà người dùng không để ý đến sẽ liên tục bật nút nguồn nhưng máy sẽ không hề phản ứng gì.
  • Máy đã bị hỏng nút Home (nút nguồn): Nếu như nút nguồn trên máy bị kẹt hoặc bị liệt hay hỏng do thời gian dài sử dụng, nên đây cũng có thể là lý do khiến cho máy không lên nguồn.
  • iPad đã bị rớt hay va đập mạnh dẫn đến hư hỏng phần cứng: Sau khi đã kiểm tra những nguyên nhân trên mà không đúng thì người dùng có thể xem xét đến phần cứng của máy và phải đảm bảo máy không bị rơi rớt hoặc vô nước.
  • iPad bị lỗi phần mềm cập nhật: Sẽ giống như các thiết bị khác, khi máy được người dùng cài đặt nhiều ứng dụng thì một trong những ứng dụng đó đã không tương thích trên thiết bị khiến máy bị xung đột phần mềm, từ đó khiến cho iPad không lên nguồn.

Hướng dẫn cách khắc phục nhanh lỗi iPad không lên nguồn 

Cắm sạc pin nhanh cho iPad

Khả năng iPad không lên nguồn có thể do máy đã hết pin. Vậy nên, để khắc phục lỗi nhanh chóng bạn có thể cắm sạc pin cho máy khoảng 15 – 20 phút để xem tình trạng máy trước. Sau đó, hãy thử ấn lại nút nguồn xem màn hình đã lên nguồn hay không. 

Hard Reset lại trên iPad

Hard Reset là cách để khắc phục các lỗi phần mềm trên máy bằng những phím cứng bao gồm: phím nguồn, phím Home và phím tăng hoặc giảm âm lượng. Đây được xem là cách reset máy đơn giản áp dụng cho những lỗi như: máy đơ, không lên nguồn.

Khôi phục iPad thông qua iTunes của máy

Nếu đã cắm sạc mà máy vẫn chưa thể khắc phục lỗi, bạn nên thử lại với phần mềm của iTunes. Khi bắt đầu thực hiện khôi phục bằng ứng dụng này thì iPad sẽ khôi phục và trở về trạng thái ban đầu như lúc mới mua, đồng nghĩa với việc máy sẽ bị mất hết tất cả dữ liệu vậy nên cần cân nhắc trước khi thực hiện.

3 Cách xử lý iPad không lên nguồn hiệu quả

Để tiến hành khôi phục máy, trước tiên người dùng cần làm là cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm iTunes và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khởi động lại iTunes trên iPad

Bước 2: Ấn giữ nút Home và nút nguồn để tắt iPad. Tiếp theo, kết nối với Laptop, PC hoặc MacBook thông qua cổng USB.

Bước 3: Tiến hành ấn giữ nút Home trên máy cho đến khi màn hình xuất hiện Connect to iTunes. Tiếp theo, chọn Restore lại iPad và sau khi có thông báo để nhận diện thiết bị bạn hãy chọn Recovery mode.

Những lưu ý quan trọng để hạn chế iPad không lên nguồn

Sạc pin đúng cách và đúng loại sạc

Việc người dùng sử dụng loại sạc đúng cách sẽ giúp người dùng có thể kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân vì sau iPad bị hỏng. Từ đó mà người dùng có thể dễ dàng đưa ra những giải pháp để khắc phục lỗi. Bạn có thể chọn loại sạc có công suất chuẩn khoảng 10W hay 5V – 2A.

Vệ sinh cổng sạc thường xuyên cho iPad

3 Cách xử lý iPad không lên nguồn hiệu quả

Nguyên nhân khiến iPad thường xuyên gặp lỗi có thể xuất phát từ việc cổng sạc không được vệ sinh. Một khi cổng sạc đã bị bám bụi sẽ làm hạn chế quá trình sạc khiến máy sạc khó khăn và lâu ngày có thể làm hỏng chân sạc hoặc chui sạc của thiết bị.

Kiểm tra chất lượng của sạc pin trước khi cắm vào iPad

Nếu đã cắm sạc pin nhưng không hiện biểu tượng đang sạc có thể là do cổng sạc pin của máy đã bị lỗi hoặc cáp sạc, củ sạc hỏng. Các chuyên gia khuyên người dùng nên sử dụng củ sạc và cáp sạc chính hãng đến từ Apple hoặc những thương hiện có nhiều người đánh giá cao để hạn chế rủi ro.

Tổng kết

Bài viết trên iFix24h đã cung cấp những thông tin liên quan đến lỗi vì sao iPad không lên nguồn và cách khắc phục. Nếu đã thử sửa chữa bằng 3 cách trên vẫn không thể khắc phục thì tốt nhất bạn nên mang đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được các chuyên viên kiểm tra và đưa ra hướng khắc phục tối ưu. Bạn có thể liên hệ với iFix24h nơi chuyên sửa chữa iPad uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh để được hỗ trợ và tư vấn trực thêm bạn nhé!

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này