Nên làm gì khi iPhone có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi?
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

Nên làm gì khi iPhone có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi?

Trường hợp iPhone có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi khiến người dùng cảm thấy khó chịu và không biết giải quyết ra sao. Sẽ có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng phiền phức này. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những nguyên nhân chính và mách cho bạn các typ để khắc phục tình trạng trên.

Tại sao iPhone có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi?

Nên làm gì khi iPhone có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi?

Nếu điện thoại người dùng bị hư hay mất sóng không thể nhận được cuộc gọi là chuyện bình thường. Tuy nhiên, trường hợp iPhone của bạn đang ở ngay trung tâm thành phố nhưng lại không nhận được cuộc gọi mặc dù sóng khá mạnh làm người khi sử dụng sẽ cảm thấy khó chịu. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân khiến iPhone có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi bạn có thể tham khảo:

  • SIM bị lỗi: Sẽ ít ai biết rằng tình trạng iPhone không thể nhận được cuộc gọi mặc dù có sóng nguyên nhân đến từ việc SIM bị lỏng và lệch hoặc mất kết nối. Lý do của việc này là vì SIM rất nhỏ và gắn bên trong điện thoại nên ít ai quan tâm đến vấn đề này.
  • Lỗi ứng dụng hoặc xung đột phần mềm: Ngoài việc SIM lỗi ảnh hưởng đến quá trình gọi điện thì nguyên nhân khiến iPhone vẫn có thể bắt sóng bình thường, nhưng không thể nhận được cuộc gọi đến là do máy đã bị xung đột ứng dụng hoặc trục trặc ở hệ điều hành.
  • Chế độ không làm phiền trên iPhone: Khi người dùng đang kích hoạt chế độ này mà quên tắt đi thì cuộc gọi đến sẽ không được thông báo bằng nhạc chuông và không làm sáng màn hình, thậm chí là điện thoại sẽ không rung. Điều này, khiến người dùng thường xuyên bỏ lỡ các cuộc gọi mặc dù sóng điện thoại vẫn hoạt động bình thường.
  • Máy bị nhiễm virus: Một trong những nguyên nhân khá nghiêm trọng khiến iPhone tuy có sóng nhưng lại không thể nhận cuộc gọi là do một số phần mềm virus tìm cách chặn không cho người dùng nghe điện thoại.
  • iPhone đã bị ngâm nước: Điện thoại sau khi đã bị rơi xuống nước thì một số trường hợp vẫn hiện cột sóng nhưng không thể gọi được.

Nên làm gì khi iPhone có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi?

Nếu thấy chiếc iPhone của bạn vẫn có sóng nhưng không thể nhận được các cuộc gọi thì trước tiên bạn hãy vào cài đặt để thiết lập lại điện thoại và làm theo các bước dưới đây:

Kiểm tra lại các cài đặt trên iPhone

Tắt chế độ máy bay trên điện thoại

Trên tất cả các Smartphone đều được trang bị chế độ máy bay (Airplane Mode) đây là chế độ để người dùng sử dụng khi đang ở trên máy bay. Khi người dùng bật chế độ này, thiết bị sẽ ngắt tất cả các kết nối và không thể thực hiện các cuộc gọi hay tin nhắn từ người khác. Vậy nên, người dùng cần đảm bảo điện thoại đã tắt chế độ máy bay để có thể nhận được cuộc gọi.

Nên làm gì khi iPhone có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi?

Người dùng có thể kiểm tra chế độ máy bay trên iOS bằng cách. Truy cập ứng dụng vào Cài đặt > ở mục Chế độ máy bay > sau đó gạt sang trái để tắt.

Tắt chế độ không làm phiền trên iPhone

Như đã nói ở trên, khi người dùng quên tắt chế độ không làm phiền trên iPhone sẽ khiến điện thoại không thể nhận được cuộc gọi. Để khắc phục tình trạng này, người dùng hãy tắt chế độ không làm phiền, hoặc người dùng vẫn có thể bật chế độ này nhưng phải đảm bảo những số điện thoại quan trọng đã được liệt kê vào danh sách nhận cuộc gọi.

Nên làm gì khi iPhone có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi?

Để kiểm tra chế độ không làm phiền trên iPhone người dùng chỉ cần: Vuốt xuống từ đầu màn hình chính > đến Trung tâm điều khiển > ấn nút Tập trung (có biểu tượng hình trăng lưỡi liềm). Nếu người dùng muốn tắt chế độ không làm phiền chỉ cần chạm vào biểu tượng lưỡi liềm.

Xóa chặn cuộc gọi trên iPhone

Nếu điện thoại của bạn không thể nhận được cuộc gọi của ai đó, có thể số điện thoại đó đã được đưa vào danh sách chặn. Bạn hãy tiến hành kiểm tra cài đặt và gỡ chặn nếu bạn muốn nhận cuộc gọi từ họ. 

Nên làm gì khi iPhone có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi?

Để xóa chặn cuộc gọi trên iPhone bạn có thể tiến hành theo các bước sau: Chọn cài đặt > Tìm mục cuộc gọi > Nhấn vào mục Chống quấy rối > sau đó tìm danh sách chặn > Cuối cùng bấm chọn sửa > Tìm liên hệ muốn mở chặn > ấn Xóa và lưu.

Khởi động lại iPhone

Một trong những cách khắc phục phổ biến và hiệu quả khi gặp những sự cố kỹ thuật là chỉ cần khởi động lại điện thoại. Tuy nhiên, các mẫu iPhone khác nhau sẽ có cách khởi động lại khác. Vậy nên, người dùng cần tìm hiểu cách để khởi động iPhone cho từng phiên bản cụ thể.

Tháo SIM trong máy và lắp lại

Nên làm gì khi iPhone có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi?

Nếu iPhone có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi có thể là do SIM đã bị lỏng, hoặc mất kết nối. Người dùng hãy thử khắc phục bằng cách tháo SIM trong máy ra và lắp lại, sau đó kiểm tra lại kết nối bằng cách thực hiện cuộc gọi tới một số điện thoại khác. Ngoài ra, người dùng cũng nên vệ sinh sạch khe cắm SIM để các điểm có thể tiếp xúc tốt hơn.

Cập nhật phần mềm iOS trên iPhone

Nếu việc tháo lắp SIM hay khởi động lại vẫn không thể khắc phục tình trạng iPhone có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi. Người dùng có thể giải quyết sự cố cuộc gọi bằng cách thường xuyên cập nhật phần mềm iOS của Apple. Bởi vì, những bản cập nhật iOS của Apple thường đi kèm với những bản sửa lỗi giúp giải quyết những lỗi xung đột phần mềm

Nên làm gì khi iPhone có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi?

Để cập nhật phần mềm iOS người dùng chỉ cần truy cập vào Cài đặt > cài đặt chung > chọn cập nhật phần mềm và chọn bản cập nhật mới nhất đề cài đặt.

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Nếu iPhone sau khi thử tất cả cách vẫn không thể thực hiện cuộc gọi, cách cuối cùng người dùng có thể thử là đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone. Tuy nhiên, khi người dùng chọn tùy chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt, thì tất cả những nội dung bên trong máy sẽ bị xóa. Vậy nên, người dùng cần đảm bảo không chọn tùy chọn xóa tất cả nội dung và cài đặt để không bị mất bất kỳ dữ liệu nào.

Nên làm gì khi iPhone có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi?

Trước khi thử cách này, người dùng phải đảm bảo đã xem xét liệu những vấn đề có thực sự xảy ra với người bạn đang cố gọi không. Bạn có thể tìm cách khác để liên hệ với họ nhằm đảm bảo điện thoại của họ đang hoạt động trước khi thêm thời gian để đặt lại thiết bị.

Xem thêm: Tại sao iPhone không nhận tai nghe? 6 cách khắc phục hiệu quả

Tổng kết

Bài viết trên đã phần nào giúp người dùng biết được nguyên nhân cũng như cần làm gì khi gặp tình trạng iPhone có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi. Nếu sự có vẫn tiếp diễn, tốt hơn hết bạn có thể liên hệ iFix24h nơi chuyên sửa chữa iPhone uy tín chính hãng, giá tốt tại thành phố Hồ Chí Minh để được giải quyết dứt điểm tình trạng này nhé!

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này