iPhone bị đơ không cảm ứng được - Nguyên nhân và khắc phục
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

iPhone bị đơ không cảm ứng được – Nguyên nhân và cách khắc phục

iPhone là một thiết bị điện tử thông minh được nhiều người yêu thích và sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, iPhone cũng có thể gặp phải một số vấn đề, chẳng hạn như bị đơ không cảm ứng được. Điều này khiến cho việc sử dụng iPhone trở nên khó khăn và gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây ra hiện tượng iPhone bị đơ không cảm ứng được và đồng thời đưa ra một số mẹo giúp khắc phục vấn đề này.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng iPhone bị đơ không cảm ứng được

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng iPhone bị đơ không cảm ứng được, trong đó phải kể đến:

Lỗi phần mềm

Đây có thể là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng iPhone bị đơ không cảm ứng được. Một số lỗi phần mềm chẳng hạn như sự cố trong quá trình cập nhật hệ điều hành, phần mềm không tương thích với thiết bị hoặc sự cố trong ứng dụng có thể khiến iPhone bị đơ và không phản hồi với các thao tác cảm ứng.

Phone bị đơ không cảm ứng được - Nguyên nhân và cách khắc phục

Để kiểm tra xem liệu lỗi có phải là do phần mềm hay không, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn và giữ nút nguồn và nút Home đồng thời cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple. Nếu sau khi khởi động lại mà tình trạng không cảm ứng vẫn tiếp tục, có thể lỗi nằm ở phần cứng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS hoặc gỡ bỏ các ứng dụng gần đây đã cài đặt để xem liệu có giúp khắc phục vấn đề hay không.

Lỗi phần cứng

Một số lỗi phần cứng trên iPhone cũng có thể dẫn đến tình trạng không cảm ứng được, chẳng hạn như sự cố với màn hình, cáp màn hình hoặc bo mạch chủ. Điều này có thể xảy ra do các yếu tố bên ngoài như rơi rớt, va đập mạnh hoặc do lỗi sản xuất.

Để kiểm tra xem liệu lỗi có phải là do phần cứng hay không, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị vào chế độ an toàn bằng cách nhấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple. Nếu sau khi khởi động lại mà tình trạng không cảm ứng vẫn tiếp tục, có thể lỗi nằm ở phần cứng.

Nếu bạn không tự khắc phục được vấn đề, hãy mang iPhone của mình đến các cửa hàng uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

Phone bị đơ không cảm ứng được - Nguyên nhân và cách khắc phục

Hư hỏng vật lý

Nếu iPhone bị rơi rớt hoặc va đập mạnh, điều này có thể gây ra hư hỏng vật lý cho màn hình hoặc các thành phần bên trong, dẫn đến tình trạng iPhone bị đơ và không cảm ứng được. Điều này có thể xảy ra đối với bất kỳ thiết bị điện tử nào khi chúng bị va đập mạnh hoặc rơi từ độ cao.

Để tránh tình trạng này, bạn nên sử dụng ốp lưng và dán cường lực cho iPhone của mình để bảo vệ thiết bị khỏi các va đập và rơi rớt. Nếu đã xảy ra hư hỏng vật lý, hãy mang iPhone của mình đến các cửa hàng uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

Vấn đề về pin

Nếu pin iPhone bị hỏng hoặc kém chất lượng, điều này có thể khiến thiết bị bị tắt đột ngột hoặc bị đơ khi đang sử dụng. Điều này có thể xảy ra do sử dụng pin không chính hãng hoặc do quá trình sử dụng lâu dài.

Để kiểm tra xem liệu vấn đề có phải là do pin hay không, bạn có thể thử sạc lại iPhone của mình trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 giờ. Nếu sau đó tình trạng không cảm ứng tiếp tục, có thể lỗi nằm ở pin.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thay thế pin mới hoặc mang iPhone của mình đến các cửa hàng uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

Phone bị đơ không cảm ứng được - Nguyên nhân và cách khắc phục

Xem thêm: Nguyên nhân và các mẹo khắc phục màn hình iPhone bị đen

Mẹo khắc phục vấn đề iPhone bị đơ không cảm ứng được

Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone bị đơ không cảm ứng được, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau để khắc phục vấn đề này:

Khởi động lại iPhone

Đây là một trong những mẹo đơn giản nhất để khắc phục tình trạng iPhone bị đơ không cảm ứng được. Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt tắt hiển thị, sau đó trượt sang phải để tắt thiết bị hoàn toàn. Sau khi iPhone tắt, bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn để bật lại.

Phone bị đơ không cảm ứng được - Nguyên nhân và cách khắc phục

Cập nhật lại phiên bản mới nhất của iOS

Việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS giúp khắc phục các lỗi phần mềm giúp tăng cường tính ổn định cho iPhone của bạn. Để cập nhật, hãy vào trong Cài Đặt > Chung > Cập nhật phần mềm và làm theo các hướng dẫn.

Gỡ bỏ các ứng dụng gần đây đã cài đặt

Nếu bạn vừa mới cài đặt một ứng dụng và sau đó iPhone của bạn bị đơ không cảm ứng được, có thể ứng dụng này gây ra sự cố. Hãy thử gỡ bỏ ứng dụng đó và kiểm tra xem liệu tình trạng có được khắc phục hay không.

Để gỡ bỏ ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi nó rung lên, sau đó nhấn vào biểu tượng X để xóa.

Phone bị đơ không cảm ứng được - Nguyên nhân và cách khắc phục

Reset iPhone và khôi phục cài đặt gốc

Nếu như iPhone bị đơ cảm ứng hay không phải lỗi do phần cứng thì có thể nguyên nhân là do phần mềm. Lúc này thì bạn chỉ cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc để thiết bị của bạn được khôi phục lại chế độ mặc định ban đầu. Khắc phục được tình trạng đơ, rơi hay bị mất cảm ứng.

Lưu ý: Khi thực hiện cách này, bạn cũng nên lưu lại các dữ liệu quan trọng để không bị mất trong quá trình thiết lập lại.

Phone bị đơ không cảm ứng được - Nguyên nhân và cách khắc phục

Mang điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa

Nếu như đã thực hiện những cách trên mà iPhone của bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi iphone bị đơ không cảm ứng được thì bạn cần mang điện thoại đến trung tâm bảo hành và sửa chữa có uy tín để thực hiện kiểm tra và khắc phục.

iFix24h là địa chỉ mà bạn có thể đặt niềm tin khi iphone của bạn bị đơ không cảm ứng được hoặc các lỗi khác. Dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp cùng mức giá tốt của chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng.

Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân và mẹo giúp khắc phục tình trạng iPhone bị đơ không cảm ứng được. Việc sử dụng iPhone cũng cần được cẩn thận để tránh các sự cố không mong muốn xảy ra. Nếu bạn gặp phải vấn đề này và không tự khắc phục được, hãy mang iPhone của mình đến cửa hàng sửa chữa iPhone, iFix24h để được kiểm tra và sửa chữa.

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này