6 cách khắc phục điện thoại Samsung không lên màn hình mà bạn nên thử
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

6 cách khắc phục điện thoại Samsung không lên màn hình mà bạn nên thử

Samsung là một trong những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc về thiết bị điện tử. Đặc biệt là những mẫu điện thoại của hãng này cực nổi tiếng vì những thiết kế và chất lượng mang đến cho người dùng. Tuy nhiên, những chiếc điện thoại của hãng lại thường xuyên bị mắc lỗi về màn hình sau một thời gian dài sử dụng. Vậy nên, hãy cùng mình tìm hiểu nguyên nhân vì sao điện thoại Samsung không lên màn hình và làm sao để khắc phục nhé!

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung không lên màn hình

6 cách khắc phục điện thoại Samsung không lên màn hình mà bạn nên thử

Nhiều người cảm thấy thật khó chịu khi sử dụng Samsung bởi vì một số trường hợp như: đang chạy dự án gấp mà điện thoại lại không thể lên màn hình làm công việc bị chậm trễ không thể giải quyết hay bị treo và lỗi. Để khắc phục được tình trạng này thì người phải nắm được một số lý do khiến điện thoại Samsung không lên màn hình có thể do:

  • Cáp màn hình điện thoại đã bị lỏng do tác động từ bên ngoài trực tiếp vào điện thoại.
  • Bị lỗi hệ thống nghiêm trọng.
  • Ứng dụng cài đặt không tương thích làm xung đột hệ thống.
  • Sạc pin điện thoại vượt mức thời gian quy định
  • Điện thoại sử dụng ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.
  • Màn hình mở không lên màn hình do bị lỗi treo recovery
  • Màn hình không sáng được do pin yếu

Dấu hiệu nhận biết khi điện thoại không lên màn hình

6 cách khắc phục điện thoại Samsung không lên màn hình mà bạn nên thử

Nhiều người nhầm tưởng nghĩ rằng điện thoại Samsung không lên màn hình giống với sự cố màn hình không bật được. Tuy nhiên, người dùng cần phải tìm hiểu rõ đây là 2 lỗi khác nhau. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết của trường hợp điện thoại không lên màn hình như sau:

  • Đèn nền của màn hình điện thoại nhấp nháy nhưng lại không hoạt động.
  • Các thao tác trên màn hình vẫn được phản hồi nhưng không có gì hiển thị trên màn hình điện thoại.
  • Điện thoại đổ chuông hoặc phát ra âm thanh khi có thông báo nhưng không thể tương tác với màn hình.

Làm thế nào khắc phục điện thoại Samsung không lên màn hình

Trường hợp điện thoại vẫn chạy nhưng màn hình lại không lên và không thể sáng màn hình là lỗi nhiều người dùng đã gặp phải khi sử dụng điện thoại một thời gian dài. Dưới đây là những cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Khởi động lại thiết bị 

Đây là một cách khá đơn giản mà người dùng có thể thực hiện ngay lập tức khi gặp phải tình trạng điện thoại Samsung không lên màn hình. Thao tác này có thể khắc phục được một vài lỗi nhỏ.

6 cách khắc phục điện thoại Samsung không lên màn hình mà bạn nên thử

Bạn hãy thao tác bằng cách giữ nút nguồn (Power) trên điện thoại khoảng 10-15 giây cho đến khi cảm thấy điện thoại rung và thấy biểu tượng Samsung được hiển thị. Sau đó điện thoại sẽ tắt đi và ngay khi đó hãy khởi động lại thiết bị. Nếu sau khi khởi động lại mà màn hình hiển thị bình thường, vấn đề có thể được giải quyết. 

Vệ sinh thiết bị

Nếu không thể khắc phục tình trạng sau khi khởi động, bạn hãy kiểm tra thật kỹ để đảm bảo các nút bấm không bị kẹt và những khe cắm sạc không bị vật cản. Nếu có phát hiện bụi bẩn hoặc mảnh vụn ở các khu vực. Bạn hãy thực hiện việc làm sạch chúng, sau đó hãy thử nhấn nút nhiều lần liên tiếp và cắm sạc lại để đảm bảo chúng vẫn hoạt động bình thường.

Thay pin mới cho điện thoại và sử dụng bộ sạc chính hãng

Như đã nói phía trên, có thể do pin điện thoại đã bị chai vì sạc quá mức và sạc ở nhiệt độ cao dẫn đến điện thoại bị yếu, thậm chí bị hỏng hóc khiến màn hình không thể khởi động. Trong trường hợp này, bạn nên thay pin mới để có thể là giải pháp hiệu quả cho việc này.

6 cách khắc phục điện thoại Samsung không lên màn hình mà bạn nên thử

Khi mà điện thoại Samsung không lên màn hình. Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng và sạc đúng thời gian quy định. Sau đó đợi một thời gian để điện thoại có thể khởi động lại.

Ép nhẹ vào màn hình Samsung

Người dùng có thể sử dụng lòng bàn tay để nhẹ nhàng ép vào điện thoại từ cả mặt trước và mặt sau của điện thoại. Nếu mà vấn đề xuất phát từ việc cáp kết nối màn hình sẽ bị lỏng, thao tác này có thể giúp cáp gắn trở lại vị trí và khắc phục được sự cố.

6 cách khắc phục điện thoại Samsung không lên màn hình mà bạn nên thử

Lưu ý: Bạn hãy lưu ý rằng nên tháo ốp lưng trước khi bắt đầu ép nhẹ vào màn hình Samsung. Hạn chế sử dụng lực quá mạnh vì nó có thể khiến cho màn hình điện thoại hoặc mặt lưng điện thoại bị vỡ.

Điện thoại Samsung không lên màn hình: thay màn hình hoặc IC hiển thị

Nếu màn hình đã bị va đập mạnh do bể kính và rơi rớt khiến màn hình bị lỗi thì bạn nên thay mới màn hình cho chiếc smartphone đó. Tuy nhiên để phân biệt chính xác hư hỏng phần cứng do màn hình hay IC hiển thị.

6 cách khắc phục điện thoại Samsung không lên màn hình mà bạn nên thử

Nếu điện thoại Samsung không lên màn hình có thể bị lỗi ở bộ phận IC bị hỏng thì bạn nên thay mới bộ phận này. Tuy nhiên, để đảm bảo bộ phận này đạt được chất lượng tốt và đảm bảo an toàn cho máy thì hãy tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để nhân viên kiểm tra chính xác hơn.

Kết luận

Trên đây là bài chia sẻ của iFix24h về 6 cách giúp điện thoại Samsung không lên màn hình hiệu quả. Nếu như đã thực hiện các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục tình trạng. Bạn cần phải thay màn hình Samsung để đảm bảo rằng lỗi này không thể gây ảnh hưởng đến các linh kiện khác trong máy. Hoặc để chắc chắn hơn có thể liên hệ iFix24h  trung tâm sửa chữa Samsung uy tín để được hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ.

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này