Hướng dẫn khắc phục iPad bị đơ cảm ứng hiệu quả
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

Hướng dẫn khắc phục iPad bị đơ cảm ứng hiệu quả

iPad là một dòng máy tính bảng nổi tiếng với nhiều tính năng hiện đại và mới lạ. Với màn hình lớn cùng cấu hình mạnh mẽ thì iPad mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra một vài lỗi như: iPad bị đơ cảm ứng và không hoạt động,…khiến người dùng cảm thấy khó khăn trong thao tác và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Vậy có những nguyên nhân nào khiến cho máy bị đơ cảm ứng và cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng iFix24h tìm hiểu nhanh nhé!

Nguyên nhân khiến iPad bị đơ cảm ứng 

iPad bị đơ cảm ứng không phải là một vấn đề hiếm gặp trong suốt quá trình sử dụng của người dùng. Đây có thể là một lỗi phần cứng hay do xung đột phần mềm hoặc một số lỗi khác. Người dùng có thể xem xét những nguyên nhân sau đây để xác định được nguyên nhân khiến máy bị đơ cảm ứng.

Hướng dẫn khắc phục iPad bị đơ cảm ứng hiệu quả

  • Sử dụng máy liên tục mà không tắt máy: Khi iPad được sử dụng trong một thời gian dài hoặc liên tục mà không tắt máy thì việc này có thể làm máy bị nóng và gây ra những hiện tượng đơ màn hình, treo máy hoặc làm iPad bị đơ cảm ứng.
  • Xung đột phần mềm: Một trong những nguyên nhân khiến iPad bị đơ cảm ứng, đứng máy mà người dùng thường không nghĩ đến là do xung đột phần mềm cùng chức năng trên máy. Khi máy bị xung đột thì sẽ xử lý chậm và màn hình có dấu hiệu bị đơ và treo khi sử dụng.
  • Mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc: Đối với những thiết bị cũ thì những ứng dụng nặng có thể làm quá tải RAM và khiến cho cảm ứng của máy không được ổn định và dẫn đến màn hình bị treo.
  • iPad chứa nhiều ứng dụng chạy ngầm: Trong iPad của chúng ta sẽ có nhiều ứng dụng chạy ngầm hầu hết từ các phần mềm độc hại với mục đích quảng cáo và spam tin nhắn. Việc này khiến máy bị chậm và tốn rất nhiều RAM dẫn đến iPad bị đơ cảm ứng và đứng máy, tụt pin nhanh.
  • iPad bị rơi rớt va đập: Khi màn hình bị va đập hoặc chịu áp lực mạnh có thể làm cảm ứng trở nên kém nhạy. Ngoài ra, nếu iPad bị rớt nước hay sử dụng tay ẩm cũng có thể tạo ra tác động.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPad bị đơ cảm ứng

Khởi động lại thiết bị

Hướng dẫn khắc phục iPad bị đơ cảm ứng hiệu quả

Tình trạng iPad bị đơ cảm ứng thì đầu tiên mà người dùng nên làm là khởi động lại iPad. Tuy nhiên, để khởi động lại máy thì chúng ta cần thực hiện các thao tác sau: Đầu tiên, nhấn đồng hợp tổ hợp nút nguồn và nút Home trên máy cho đến khi trên màn hình iPad xuất hiện logo của Apple. Việc khởi động iPad sẽ giúp máy loại bỏ đi những xung đột về phần mềm ở thời điểm hiện tại và một số lỗi lặt vặt.

Vệ sinh thường xuyên màn hình iPad

Nếu như iPad tiếp xúc với môi trường có nhiều bụi bẩn hay một thời gian dài không sử dụng sẽ dẫn đến máy không thể nhận được cảm ứng. Vậy nên, người dùng cần thường xuyên vệ sinh màn hình iPad bằng cách dùng khăn mềm để vệ sinh. Lưu ý trong quá trình vệ sinh người dùng cần dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng và khăn mềm, không nên sử dụng các vật cứng khiến màn hình dễ bị trầy xước và mất cảm ứng.

Giải phóng dung lượng trên máy

Nếu đã thử khởi động lại máy mà iPad vẫn bị đơ thì bạn có thể thử ấn vào cài đặt để giải phóng dung lượng của máy. Để giải phóng dung lượng chúng ta sẽ xóa các ứng dụng và hình ảnh cũng như những tập tin không cần thiết khỏi máy của bạn. Nếu sau khi thực hiện máy vẫn không được cải thiện nhiều thì bạn nên xem xét mà nâng cấp hay mở rộng bộ nhớ của máy. Cụ thể, bạn hãy sử dụng công cụ iCloud được cung cấp miễn phí 5GB và khả năng nâng cấp lên đến 2TB.

Reset lại iPad và khôi phục lại cài đặt gốc trên máy

Lỗi iPad bị đơ cảm ứng bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc nếu như các biện pháp trước đó không hiệu quả. Để khôi phục lại cài đặt gốc người dùng có thể thực hiện theo 2 cách dưới đây để giúp máy về trạng thái ban đầu khi mới mua. Qua đó máy sẽ có hiệu suất hoạt động và chức năng tốt.

Cách 1: Reset iPad bằng cách chọn vào cài đặt (Settings).

Để Reset lại máy, người dùng thực hiện các cách sau đây: Truy cập vào cài đặt (Setting) > chọn vào General ở mục menu bên trái > lướt xuống cuối và chọn Reset.

Cách 2: Reset iPad bằng phím cứng.

Trong quá trình sử dụng iPad nếu bạn gặp vấn đề liên quan đến màn hình như: lag, đơ và người dùng không thao tác trên màn hình. Người dùng có thể thực hiện việc reset lại bằng cách sử dụng các phím cứng trên máy.

Hướng dẫn khắc phục iPad bị đơ cảm ứng hiệu quả

  • Với những iPad Pro: người dùng có thể ấn và giữ nút tăng âm lượng > sau đó, giữ nút giảm âm lượng và giữ nút nguồn trên thiết bị.
  • Với iPad Air: Người dùng có thể giữ đồng thời cả nút nguồn và nút Home cho đến khi máy tắt và khởi động lại.

Xem thêm: 3 Cách khởi động lại iPad giải quyết nhanh các lỗi thường gặp cực hiệu quả

Một số mẹo giúp hạn chế việc iPad bị đơ cảm ứng và mượt hơn

  • Thay dán màn hình iPad: Việc thay miếng dán màn hình cũ sẽ giúp máy bỏ được những rào cản trên màn hình và cảm ứng tốt hơn.
  • Xóa ứng dụng không cần thiết: Nếu bạn xóa bớt những ứng dụng không cần thiết sẽ giúp bạn giải phóng được bộ nhớ và ngăn chặn những ứng dụng chạy ngầm. Việc này sẽ giúp iPad chạy mượt hơn và có thể giải phóng được dung lượng và tránh lỗi iPad bị đơ cảm ứng.
  • Tắt Spotlight trên iPad: iPad khi sử dụng lâu có thể bị giật, lag hoặc bị đơ khi người dùng lướt vào vùng Spotlight. Để tắt đi phần mềm này, bạn hãy vào cài đặt > chọn Siri & tìm kiếm > sau đó tắt tất cả 4 mục trong khung Gợi ý Siri.

Kết luận

iPad bị đơ cảm ứng là một tình trạng khá phổ biến và gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Bài viết trên có thể giúp bạn biết cách để khắc phục những lỗi của màn hình hiệu quả. Nếu đã thử những cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục vấn đề thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với iFix24h để được kiểm tra và sửa chữa. 

Ở đây chúng tôi chuyên sửa chữa iPad uy tín và chính hãng. Ngoài ra, iFix24h còn nhận sửa chữa những thiết bị công nghệ như: iPhone, MacBook hoặc AirPods,… đừng quên liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể bạn nhé!

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này