Tại sao iPhone không kích hoạt được? Chỉ 5s bạn đã có thể khắc phục
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

Tại sao iPhone không kích hoạt được? Chỉ 5s bạn đã có thể khắc phục

Kích hoạt iPhone được xem là bước đầu tiên khi người dùng thực hiện khi mua iPhone hoặc Restore lại thiết bị. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp iPhone không kích hoạt được. Vậy nguyên nhân là gì và làm sao để khắc phục. Hãy cùng iFix24h tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân khiến iPhone không kích hoạt được

Tình trạng iPhone xảy ra lỗi không khả dụng hoặc iPhone không thể kích hoạt được có thể xuất phát từ một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Máy chủ bị lỗi kích hoạt không khả dụng: Có thể do có quá nhiều thiết bị đang được kích hoạt dẫn đến máy chủ quá tải
  • Thẻ SIM không hỗ trợ: Nếu bạn đang sử dụng iPhone Lock hoặc máy của bạn không nhận SIM sẽ không thể kích hoạt được máy
  •  Lỗi kết nối với mạng WiFi không ổn định: Cài đặt không hợp lệ với nhà mạng không dây hoặc thiết bị Internet bị lỗi.
  • Chưa tắt tính năng khóa kích hoạt iPhone: Có thể trong quá trình sử dụng người dùng đã quên tắt tính năng khóa kích hoạt iPhone. Bởi vì, tính năng này sẽ chặng quyền kích hoạt iPhone khi không có mật khẩu iCloud.

Cách khắc phục tình trạng iPhone không kích hoạt được tại nhà

Tắt và khởi động lại iPhone

 iPhone không kích hoạt được

Đây được xem là một giải pháp khá đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng trước tiên khi giải quyết tình trạng iPhone không kích hoạt được. Bạn hãy giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng => Tắt nguồn => Khởi động lại.

Kiểm tra hệ thống Apple có đang quá tải

Máy chủ đóng vai trò rất quan trọng trong việc kích hoạt iPhone. Vậy nên bạn cần kiểm tra trang trạng thái hệ thống để đảm bảo nó không bị quá tải để không xảy ra tình trạng iPhone không thể kích hoạt được. Bạn có thể xem tình trạng trang hệ thống Apple như sau:

 iPhone không kích hoạt được

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra iOS Device Activation nếu có màu xanh lá là bình thường. Nhưng nếu chuyển sang màu vàng chắc chắn máy chủ đang gặp vấn đề.

Kiểm tra SIM lắp trên máy 

Trong quá trình kích hoạt máy, hãy chắc chắn thiết bị đã gắn thẻ SIM đúng cách để có thể kích hoạt. Đối với các thiết bị iPhone Lock, SIM ghép trên thiết bị có thể gặp vấn đề, bạn hãy thực hiện tháo thẻ SIM ghép ra và gắn lại và tiến hành xem xét.

 iPhone không kích hoạt được

Nếu gặp phải tình trạng SIM không hợp lệ, bạn hãy thử đổi SIM ghép khác vào để kiểm tra. 

Kiểm tra mạng di động đảm bảo iPhone không bị khóa

 iPhone không kích hoạt được

Nếu người dùng không thể kích hoạt được iPhone do thiết bị của bạn đã bị khóa mạng di động hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động để được hỗ trợ khắc phục lỗi kích hoạt iPhone.

Kiểm tra thiết bị đã tắt tính năng khóa kích hoạt iPhone

Khóa kích hoạt là một phần của Tìm iPhone của tôi nhằm ngăn chặn quyền kích hoạt iPhone khi không có mật khẩu iCloud. Bạn hãy liên hệ với chủ sở hữu iPhone trước đó yêu cầu họ tắt tính năng tìm iPhone của tôi từ iCloud.com. Hoặc có thể đem đến trung tâm sửa chữa iPhone chính hãng để được hỗ trợ xóa kích hoạt.

Kích hoạt iPhone qua iTunes

 iPhone không kích hoạt được

iTunes sẽ là cách để giúp bạn có thể khắc phục vấn đề này. Bạn nên cập nhật iTunes lên phiên bản mới nhất để có thể kích hoạt iPhone qua iTunes.

Bật chế độ khôi phục iPhone

Để có thể khắc phục lỗi iPhone không thể kích hoạt được bằng cách sử dụng chế độ khôi phục để khôi phục iPhone thông qua iTunes. Đây sẽ là phương pháp tối ưu khi gặp phải tình trạng lỗi không khả dụng này.

 iPhone không kích hoạt được

Ở giao diện màn hình iTunes trên máy tính, sẽ có dòng thông báo, bạn hãy chọn Update – Cập nhật hoặc Restore – Khôi phục.

Kết nối mạng WiFi tin cậy

Để kích hoạt iPhone rất cần người dùng phải có kết nối Internet mạnh. Vậy nên  người dùng nên kết nối với mạng WiFi đáng tin cậy thay vì sử dụng dữ liệu di động để tránh gặp sự cố trong khi đang thực hiện kích hoạt iPhone.

Đối với trường hợp bộ định tuyến WiFi đã bật VPN hoặc sử dụng cài đặt DNS đã sửa đổi, bạn nên kết nối với một mạng khác.

Xem thêm: iPhone bị đơ không cảm ứng được – Nguyên nhân và cách khắc phục

Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân chính và mẹo giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone không kích hoạt được. Nếu đã áp tất cả những cách trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục tình trạng khóa kích hoạt, hãng mang iPhone của bạn đến cửa hàng sửa chữa iPhone, iFix24h để được kiểm tra và sửa chữa sớm nhất.

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này