Laptop không kết nối được WiFi: Nguyên nhân và cách khắc phục
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

Laptop không kết nối được WiFi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Kết nối WiFi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt đối với người dùng Laptop. Tuy nhiên, tình trạng Laptop không kết nối được WiFi là một vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải. Việc không có kết nối WiFi sẽ làm gián đoạn quá trình làm việc và giải trí của chúng ta. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần phải hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Laptop không kết nối được WiFi.

Các nguyên nhân phổ biến khiến Laptop không kết nối được WiFi

Lỗi kết nối mạng

Một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi không kết nối WiFi trên Laptop là do lỗi kết nối mạng. Điều này có thể xảy ra khi bạn sử dụng mạng WiFi bị lỗi hoặc đường truyền internet bị gián đoạn. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy kiểm tra kết nối mạng của mình bằng cách thử kết nối với các mạng WiFi khác hoặc sử dụng một thiết bị khác để kiểm tra đường truyền internet.

Laptop không kết nối được WiFi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Mạng WiFi bị lỗi

Nếu bạn không thể kết nối được với bất kỳ mạng WiFi nào, có thể router hoặc modem WiFi của bạn đã gặp vấn đề về phần cứng hoặc phần mềm. Điều này có thể xảy ra do những tác động từ các yếu tố bên ngoài như sự cố điện hay bị nhiễm virus. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại tình trạng của router và modem WiFi của mình hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ giải quyết.

Mất kết nối mạng

Nếu bạn đang sử dụng mạng WiFi công cộng hoặc được cung cấp bởi nhà mạng, có thể đường truyền internet bị gián đoạn là nguyên nhân khiến Laptop không kết nối được WiFi. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với nhà mạng của bạn để biết thông tin chi tiết về vấn đề và cách khắc phục.

Mật khẩu WiFi sai

Một trong những nguyên nhân đơn giản nhất gây ra lỗi Laptop không kết nối được WiFi là do nhập sai mật khẩu WiFi. Hãy kiểm tra kỹ lại mật khẩu bạn đã nhập và đảm bảo rằng chúng khớp với mật khẩu của mạng WiFi đang sử dụng.

Lỗi phần cứng

Nếu Laptop của bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài, có thể card mạng WiFi hoặc anten WiFi đã bị hỏng. Card mạng WiFi bị lỗi hay không tương thích với hệ điều hành cũng có thể là nguyên nhân khiến Laptop không kết nối được WiFi. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với nhà sản xuất để được tư vấn chi tiết và thay thế phần cứng cần thiết.

Lỗi phần mềm

Có những lỗi phần mềm như driver card mạng WiFi bị lỗi hoặc không tương thích với hệ điều hành cũng có thể dẫn đến việc Laptop không kết nối được WiFi. Ngoài ra, các phần mềm bảo mật như firewall hay phần mềm diệt virus cũng có thể chặn kết nối WiFi của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần cập nhật các driver cần thiết và kiểm tra cài đặt của phần mềm bảo mật.

Laptop không kết nối được WiFi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi cấu hình

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi Laptop không kết nối được WiFi là do cấu hình WiFi trên Laptop bị sai hoặc lỗi. Điều này có thể xảy ra khi bạn thay đổi cấu hình mạng hoặc cập nhật hệ điều hành của mình. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra lại các cài đặt về mạng và sửa đổi chúng nếu cần thiết.

Lỗi khác

Ngoài các nguyên nhân đã nêu ở trên, còn có một số lý do khác có thể gây ra lỗi Laptop không kết nối được WiFi. Một trong số đó có thể là khoảng cách giữa Laptop và router WiFi quá xa. Khoảng cách quá xa có thể làm giảm khả năng thu sóng WiFi và dẫn đến việc Laptop không thể kết nối. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng khoảng cách giữa Laptop và router trong phạm vi cho phép để đảm bảo nhận được tín hiệu mạnh.

Cách khắc phục lỗi Laptop không kết nối được WiFi:

Kiểm tra bộ phát sóng WiFi

Bạn hãy tiến hành kiểm tra xem Router phát WiFi có đang hoạt động không, mạng phát WiFi có hoạt động ổn định hay không bằng cách sử dụng một thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng để truy cập vào mạng đó.

Nếu lỗi mạng do bộ Modem, Router phát WiFi, hãy thực hiện thử khởi động lại bộ phát sóng WiFi, kiểm tra đầu cắm Ethernet kết nối với Router. Ngoài ra tình trạng Laptop không kết nối được wifi cũng có thể xảy do tín hiệu mạng đang gặp vấn đề, lúc này bạn hãy thử đợi khoảng 1 tiếng, sau đó thực hiện kết nối lại nhé.

Laptop không kết nối được WiFi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Thay thế card mạng WiFi hoặc anten

Trong trường hợp card mạng WiFi hoặc anten đã bị hỏng, bạn cần phải thay thế chúng để có thể kết nối được WiFi trên Laptop. Hãy liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ trong việc thay thế phần cứng này.

Xóa mạng WiFi hiện tại và thực hiện kết nối lại

Bạn có thể khắc phục tình trạng Laptop không kết nối được wifi bằng cách truy cập biểu tượng WiFi ở trên màn hình máy tính, sau đó chọn mạng WiFi mà bạn đang muốn xóa và nhấp chuột phải để chọn tùy chọn “Forget”.

Laptop không kết nối được WiFi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Quét máy tính để kiểm tra và loại bỏ virus

Bước 1: Bạn mở hộp thoại Tìm kiếm ở trên Taskbar > Chọn Virus & threat protection > Enter.

Laptop không kết nối được WiFi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 2: Nhấn chọn Quick scan để thực hiện quét

Laptop không kết nối được WiFi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Tắt các phần mềm bảo mật

Đôi khi, các phần mềm bảo mật như firewall hay phần mềm diệt virus có thể chặn kết nối WiFi của bạn. Vì vậy, hãy tắt các phần mềm này để kiểm tra xem liệu chúng có phải là nguyên nhân khiến Laptop không kết nối được WiFi hay không. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, hãy cân nhắc thay đổi các cài đặt của các phần mềm này.

Thử kết nối với mạng khác

Nếu tất cả các biện pháp trên đều không giúp bạn khắc phục được lỗi Laptop không kết nối được WiFi, hãy thử kết nối với một mạng WiFi khác để kiểm tra xem liệu có phải vấn đề chỉ xuất hiện với mạng WiFi cụ thể hay không. Nếu kết nối thành công, có thể vấn đề nằm ở router hoặc modem WiFi của bạn.

Xem thêm: Chảy mực màn hình laptop: Nguyên nhân, cách khắc phục và biện pháp phòng ngừa

Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Laptop không kết nối được WiFi mà chúng ta cần biết. Việc giải quyết vấn đề này đòi hỏi sự hiểu biết và kỹ năng trong việc sửa chữa máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tự khắc phục tình trạng này, hãy tìm đến các địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

iFix24h là cửa hàng chuyên sửa chữa Laptop, sửa chữa đồ công nghệ tại TPHCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên dày kinh nghiệm, chúng tôi có thể khắc phục nhanh chóng các lỗi mà Laptop của bạn đang gặp phải. Nếu Laptop của đang gặp vấn đề hãy liên hệ ngay với iFix24h nhé!

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này