Sọc màn hình iPhone phải làm sao? 4 cách khắc phục hiệu quả
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

Sọc màn hình iPhone phải làm sao? 4 cách khắc phục hiệu quả

Tình trạng sọc màn hình iPhone khiến cho bạn khó chịu, không thể thấy được các nội dung quan trọng. Đây là lỗi hiển thị khi dữ liệu màn hình iPhone gặp sự cố do phần mềm hay bị lỗi cáp. Vậy nguyên nhân và khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng ifix tìm kiếm câu trả lời dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây ra tình trạng sọc màn hình iPhone

Sọc màn hình iPhone do phía nhà sản xuất

Khi sản xuất và bán iPhone ra thị trường, hãng cũng không thể đảm bảo rằng 100% sản phẩm của họ không dính các lỗi liên quan tới phần cứng trong đó có cả lỗi sọc màn hình iPhone.

Nếu không may mắn là người dùng có thể mua phải một chiếc iPhone bị sọc màn hình từ trước, tuy nhiên trường hợp này rất ít gặp và khi gặp bạn sẽ được hãng bảo hành và đổi mới. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Sọc màn hình iPhone phải làm sao? 4 cách khắc phục hiệu quả

Sọc màn hình iPhone do người dùng

Bên cạnh nguyên nhân do nhà sản xuất thì lỗi màn hình sọc iPhone cũng có thể đến phía người dùng. Đánh rơi máy thường xuyên cũng gây ra hiện tượng sọc màn hình iPhone.

Rất có thể trong quá trình sử dụng bạn hoặc ai đó tay đánh rơi máy, va đập màn hình, nước hay hóa chất xâm nhập…đây là những tác nhân gây ra nhiều lỗi khác nhau chứ không riêng gì lỗi về iPhone bị sọc màn hình.

Sọc màn hình phần cứng

+ Cable màn hình: iPhone bị sọc màn hình có thể do dây cable màn hình thiết bị lỏng, chập chờn hay hoạt động không ổn định dẫn đến nhòe màu, nhiễu, lỗi màu, lúc sáng lúc tối không tương đồng.

+ Màn hình bị lỗi: Cũng có thể chỉnh màn hình thiết bị đã không còn hoạt động dẫn đến tời trường hợp màn hình iPhone bị sọc này.

+ Máy bị nhiễm từ: Từ tính có thể ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị điện tử nói chung và iPhone riêng, việc máy nhiễm từ khiến iPhone bị sọc màn hình là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

+ IC: IC điều khiển đường ngang, đường dọc chập chờn khiến cho máy nhận tín hiệu không tốt, không hiển thị đúng màu sắc, kích cỡ và nội dung ra màn hình.

Sọc màn hình iPhone phải làm sao? 4 cách khắc phục hiệu quả

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone bị nhiễu

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng sọc màn hình iPhone

Khởi động lại thiết bị

Như đã đề cập trên, một trong những nguyên gây ra lỗi sọc màn hình chính là do bị xung đột phần mềm. Chính vì thế, khi gặp phải hiện tượng có sọc thì bạn có thể thực hiện khởi động lại máy để khắc phục nguyên nhân này.

Cách khởi động lại thiết bị vô cùng đơn giản và dường như đây được xem là kiến thức phổ thông mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Tất cả những gì bạn cần làm chi là nhấn đồng thời nút home và nút nguồn cho đến khi có biểu tượng Apple sáng lên bỏ tay ra là được.

Lưu ý, cách khắc phục này chỉ có thể áp dụng khi lỗi xảy ra do phần mềm bị xung đột hay do lỗi lỗi nhẹ từ hệ điều hành thôi nhé. Do đó, không phải lúc nào cách này cũng mang đến hiệu quả cao cho bạn.

Sọc màn hình iPhone phải làm sao? 4 cách khắc phục hiệu quả

Tác động một lực nhẹ lên iPhone

Cách này được xem là cách đơn giản nhất để bạn có thể khắc phục tạm thời lỗi iPhone bị sọc màn hình. Nếu bạn thấy màn hình iPhone của mình xuất hiện các vết sọc dọc, sọc trắng hay sọc mờ… hãy gõ nhẹ mặt lưng điện thoại vào lòng bàn tay. Cách này được xem là một cách đơn giản nhất để khắc phục tạm thời lỗi iPhone bị sọc màn hình.

Hãy thử gõ điện thoại nhiều lần nhưng màn hình nếu không có sự thay đổi gì thì rất có thể là do Socket đã rời vị trí hoàn toàn. Vấn đề này cần phải kiểm tra và sửa chữa.

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc chính là reset lại iPhone của bạn về chế độ mặc định ban đầu. Điều này ngoài giúp bạn sửa lỗi màn hình iPhone bị sọc do phần mềm mà còn giúp tăng tốc độ thiết bị bằng cách gỡ bỏ được các ứng dụng rác không cần thiết. Tuy nhiên, trước khi thực hiện hãy lưu lại các dữ liệu quan trọng và check iCloud trên máy bạn đưa vào tình trạng xuất xưởng mà không bị phát sinh lỗi hơn so với cách Restore iPhone

Bước 1:

Sọc màn hình iPhone phải làm sao? 4 cách khắc phục hiệu quả

Bước 2:

Sọc màn hình iPhone phải làm sao? 4 cách khắc phục hiệu quả

Sau khi chọn dòng 2 bạn hãy đợi 10 phút để máy thực hiện reset song, Sau đó khi thực hiện máy bạn sẽ như trạng thái ban đầu như vừa xuất xưởng.

Mang iPhone của bạn đến các trung tâm sửa chữa

Cách cuối cùng giúp bạn khắc lỗi sọc màn hình iPhone chính là mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa. Tại đây, các kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để tốt nhất cho iPhone của bạn. Tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn được cơ sở sửa chữa màn hình, thay màn hình có uy tín. Như vậy thiết bị của bạn mới được sửa chữa ở trong điều kiện tốt nhất. Thêm vào đó, giá thành bạn nhận cũng sẽ ưu đãi nhất.

Khi bạn đang sửa chữa iPhone hay thay màn hình iPhone bị hỏng mà phải lo lắng không biết nên giá thay màn hình iPhone bao nhiêu tiền, có đắt hay không, thay màn hình iPhone ở đâu uy tín TPHCM và đảm bảo linh kiện thay có đảm bảo được chất lượng không? Hãy đến ngay với iFix24h thì quý khách không cần phải lo lắng về những vấn đề này.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng sọc màn hình iPhone. Để hiểu hơn về về dịch vụ thay màn hình iPhone, sửa chữa iPhone và giá thành hãy liên hệ ngay với iFix24h nhé!

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này