iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại cách xử lý nhanh tại nhà?
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại cách xử lý nhanh tại nhà?

Lỗi iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại có lẽ không quá xa lạ đối với người dùng. Tình trạng này gây khá nhiều phiền toái khi không chỉ gây mất công, mà còn làm ảnh hưởng đến công việc đang thực hiện liên tục bị gián đoạn. Để giải quyết vấn đề của người dùng Táo Việt Store đã tìm kiếm một vài thông tin liên quan đến nguyên nhân tại sao iPhone lại bị tắt mở nguồn liên tục và cách để giải quyết khi gặp vấn đề này qua bài quyết dưới đây nhé!

Lý do iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại?

Tình trạng iPhone tự động tắt nguồn rồi mở lại liên tục là lỗi không hề hiếm gặp trên dòng iPhone cũ hoặc gặp lỗi liên quan đến phần mềm. Nguyên nhân xuất hiện tình trạng này thì có rất nhiều. Sau đây là một vài nguyên nhân chính khiến iPhone bị tắt nguồn rồi lại mở lại liên tục.

Điện thoại iPhone bị hết pin

iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại cách xử lý nhanh tại nhà?

Trong quá trình sử dụng, người dùng nhận được thông báo pin yếu từ điện thoại, nhiều người vẫn có thói quen dùng điện thoại liên tục chứ không chịu cắm sạc. Nếu tình trạng này cứ tiếp tục diễn ra liên tục thì iPhone sẽ xuống cấp nhanh chóng.

Pin iPhone bị chai khi sử dụng lâu ngày

iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại cách xử lý nhanh tại nhà?

Pin iPhone bị chai có thể khiến điện thoại không thể duy trì được hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách. Việc này khiến điện thoại iPhone tự động tắt nguồn rồi mở lại, hiện tượng này có thể thấy khi pin rất nhanh đầy nhưng khi sử dụng lại bị tụt pin rất nhanh.

Ứng dụng trên iPhone bị xung đột hoặc lỗi phần mềm

Đây là một nguyên nhân gây sự cố iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại trong quá trình sử dụng. Vấn đề này thường xảy ra khi cập nhật iOS gặp lỗi hay khi thiết bị không được tương thích với phiên bản phần mềm mới.

iPhone bị lỗi phần cứng làm máy bị tắt nguồn

Ngoài việc, iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại do lỗi phần mềm thì cũng có trường hợp xảy ra do điện thoại bị lỗi phần cứng. Đặc biệt đối với các điện thoại iPhone cũ, đã được sử dụng lâu và có lịch sử sự cố về va đập. Một số lỗi phổ biến bao gồm hỏng dây nguồn, hỏng pin hay mainboard bị lỗi,…

iPhone bị tắt nguồn do pin bị hỏng

Trong trường hợp chiếc iPhone của bạn tự động tắt nguồn sau đó lại mở lại là do pin bị hỏng. Đối với trường hợp này người dùng sẽ không nhận được cảnh báo hết pin từ iPhone, máy sẽ tự động tắt nguồn đột ngột. Lúc này, việc cắm sạc thông thường vẫn không thể giúp cải thiện mà giải pháp tốt nhất là mang đến cửa hàng uy tín để sửa chữa và thay pin mới.

Sử dụng củ sạc và cáp sạc không phải chính hãng

Một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến việc sập nguồn của iPhone là do chất lượng của củ sạc và cáp sạc. Nếu người dùng sử dụng củ sạc và cáp sạc không chính hãng, điều này có thể làm pin không thể nạp đầy hoặc nạp không ổn định và gây nhanh hao pin khiến iPhone bị tắt nguồn đột ngột rồi tiếp tục mở lại.

Một số nguyên nhân khác 

Ngoài những nguyên nhân trên thì còn một vài nguyên nhân khác gây ra tình trạng iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại liên tục. Chẳng hạn như lỗi Reset Counter, iPhone bị treo táo, màn hình iPhone gặp sự cố hoặc lỗi liên quan đến cổng sạc. Tuy nhiên, những nguyên nhân này rất hiếm khi xảy ra.

Cách khắc phục tình trạng iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại 

Khởi động lại thiết bị

iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại cách xử lý nhanh tại nhà?

Nếu tình trạng iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại thì người dùng thử khởi động lại iPhone. Đây được xem là biện pháp đơn giản nhất để có thể cứu nguy cho điện thoại. Việc xảy ra các xung đột phần mềm sẽ khiến iPhone ngưng hoạt động. Vậy nên, người dùng có thể thử khởi động lại máy để thiết bị có thể hoạt động ở trạng thái bình thường.

Reset lại iPhone bằng cách vào cài đặt

Nếu khởi động lại thiết bị vẫn không thể giải quyết vấn đề thì người dùng có thể thử reset iPhone bằng cách ấn vào cài đặt. Sau khi vào cài đặt thiết bị người dùng hãy thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Mở điện thoại ấn vào cài đặt và nhấn chọn cài đặt chung
 • Bước 2: Ấn chọn đặt lại sau đó chọn đặt lại tất cả cài đặt
 • Bước 3: Cuối cùng hãy nhập mật khẩu để xác nhận. Sau các thao tác thiết bị sẽ tự động thực hiện quá trình reset để khắc phục lỗi iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại.

Lưu ý: Trước khi reset iPhone người dùng hãy sao lưu các dữ liệu quan trọng trên iPhone để có thể tránh mất đi những thông tin quan trọng.

Khôi phục máy bằng chế độ DFU mode Restore

Việc khôi phục iPhone bằng chế độ DFU không chỉ có thể khắc phục ngay tình trạng lỗi này khi gặp phải tình trạng xung đột phần mềm, hạn chế tối đa lỗi hệ thống khác. Sau đó, hãy kiểm tra điện thoại có khởi động lại hay không theo các bước sau:

 • Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính qua cáp sạc > tắt điện thoại 
 • Bước 2: Ấn và giữ đồng thời nút Home trên máy và nút nguồn trong 10 giây. Sau đó, thả ngay nút nguồn nhưng vẫn giữ nút Home.
 • Bước 3: Tiếp theo, hãy giữ nút Home thêm khoảng 5 giây cho đến khi iTunes phát hiện iPhone và tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc. Cuối cùng khởi động lại điện thoại.

Cập nhật lại hệ điều hành iOS mới

iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại cách xử lý nhanh tại nhà?

Việc cập nhật cài đặt điện thoại lên phiên bản phần mềm iOS mới nhất. Đây được xem là giải pháp hiệu quả để khắc phục vấn đề iPhone tự tắt nguồn trong quá trình sử dụng. Cách để cập nhật lại hệ điều hành iOS mới người dùng có thể thực hiện các thao tác sau: Ấn vào cài đặt > nhấn chọn cài đặt chung > tiếp đó hãy đi vào cập nhật phần mềm > chọn cài đặt.

“Restore” chiếc iPhone bằng iTunes 

Restore iPhone bằng iTunes được xem là cách cuối cùng để khắc phục lỗi iPhone bị sập nguồn rồi mở lại thì đây được xem là cách cuối cùng để có thể khắc phục tại nhà. Đây được xem là giải pháp tối ưu nhất mà người dùng nên thử khi những cách bên trên không có tác dụng. Để có thể thực hiện người dùng hãy làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Người dùng hãy tắt đi tính năng tìm iPhone trước khi Restore bằng cách truy cập vào Settings > ấn chọn biểu tượng Apple ID > nhấn chọn iCloud > sau đó hãy kéo xuống phần Find My iPhone và gạt thanh kích hoạt bên phải để tắt đi màu xanh lá.

iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại cách xử lý nhanh tại nhà?

 • Bước 2: Sau đó ấn kết nối iPhone với máy tính đã được cài sẵn ứng dụng iTunes bằng cáp USB để bắt đầu sao lưu những dữ liệu cần thiết và chuẩn bị restore iPhone.

iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại cách xử lý nhanh tại nhà?

 • Bước 3: Khởi chạy lại phần mềm iTunes trên máy tính > sau đó Click chuột vào biểu tượng hình điện thoại để nhận diện được iPhone.

iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại cách xử lý nhanh tại nhà?

 • Bước 4: Sau khi ứng đã nhận diện được điện thoại, người dùng bắt đầu thực hiện cho iPhone sao lưu dữ liệu qua iTunes bằng thao tác: Lựa chọn vị trí sao lưu ở phần This Computer hay iCloud > sau đó nhấn vào phần Back up Now > cuối cùng chọn OK là đã hoàn tất

iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại cách xử lý nhanh tại nhà?

 • Bước 5: Tiếp đó, người dùng ấn chọn vào Restore iPhone > nhấn chọn OK để xác nhận và tiến hành Restore iPhone.

iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại cách xử lý nhanh tại nhà?

Sau khi hoàn tất các bước trên đã hoàn thành, điện thoại của người dùng sẽ được trở lại trạng thái mới mua. Sau đó, iTunes sẽ hiển thị thông báo cho người dùng về nhu cầu khôi phục lại bản sao lưu dữ liệu đã lưu trước đó.

Kiểm tra ngay tình trạng pin và sạc của điện thoại

Như đã nói ở trên, việc iPhone bị tắt nguồn rồi mở lại trong lúc sử dụng có thể xảy ra do người dùng sử dụng cáp sạc rẻ tiền, không phải hàng chính hãng. Vậy nên, để khắc phục điều này, người dùng có thể mượn người khác dùng tạm hoặc đổi một bộ sạc chính hãng chất lượng hơn. Sau đó hãy kiểm tra kỹ xem những phụ kiện đang dùng xem có hư hỏng hay gãy đứt không. Nếu thiết bị đã lỗi hay hư hỏng hãy thay ngay bộ sạc mới.

Nếu đã kiểm tra bộ sạc vẫn không có vấn đề thì người dùng hãy lập tức check kỹ tình trạng pin của máy. Để thực hiện các thao tác kiểm tra pin, các bạn vào Cài đặt > ấn chọn Pin sau đó bấm tiếp Tình trạng pin.

iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại cách xử lý nhanh tại nhà?

Nếu gặp vấn đề là mức dung lượng pin tối đa đang bị thấp hay tình trạng bảo trì thì tốt nhất người dùng nên mang đến nơi thay pin iPhone uy tín để có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất.

Xem thêm: Tại sao iPhone không nhận tai nghe? 6 cách khắc phục hiệu quả

Tổng kết

Qua bài viết này sẽ giúp người dùng hiểu được nguyên nhân vì sao iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại và cách để khắc phục. Nếu đã thử các cách trên nhưng vẫn không thể mang đến hiệu quả. Hãy nhanh chóng mang đến địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín để có những kết luận chính xác và sửa chữa nhanh chóng.

Nếu còn những thắc mắc về iPhone  khi gặp những lỗi khác hay có nhu cầu thay pin iPhone bạn có thể liên hệ với iFix24h nơi chuyên sửa chữa điện thoại iPhone uy tín chính hãng, giá tốt tại thành phố Hồ Chí Minh để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này