Dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh nguyên nhân do đâu và cách khắc phục
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

Dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh có lẽ là vấn đề khá phổ biến đối với những tín đồ iPhone. Sau một thời gian dài sử dụng máy sẽ bị nóng hơn bình thường và thời gian sử dụng pin sẽ ngắn hơn rất nhiều. Điều này nếu cứ lập đi lập lại trong khoảng thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất của máy và làm ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng. 

Vậy nên, hãy cùng iFix24h tìm hiểu nhanh nguyên nhân khiến cho dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh và cách để khắc phục nhanh tình trạng pin iPhone đúng cách mà không tốn quá nhiều tiền trong việc sửa chữa nhé!

Dấu hiệu nhận biết dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh 

Dung lượng pin iPhone được hiểu là lượng pin lớn nhất mà thiết bị iPhone của Apple có thể lưu trữ trong một chu kỳ sạc đầy và sử dụng. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng thì máy sẽ xuất hiện một số dấu hiệu cho thấy dung lượng tối đa pin iPhone bị tụt nhanh mà người dùng cần lưu ý.

Pin tụt nhanh và thời gian sử dụng bị rút ngắn: Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết được dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh chính là khi pin giảm nhanh và xuống dưới 20% ngay sau khi đã sạc đầy hay là pin hết rất nhanh và phải sạc đi sạc lại rất nhiều lần.

Điện thoại bị nóng hơn so với bình thường: Khi pin đã có dấu hiệu tụt nhanh thì điện thoại có thể trở nên nóng hơn mức bình thường. Đặc biệt là khi người dùng vừa sạc vừa sử dụng.

Thời gian sạc pin của điện thoại lâu hơn: Nếu dạo gần đây bạn cảm thấy thời gian sạc pin của điện thoại lâu hơn so với trước đây thì có lẽ điện thoại bạn đang báo hiệu việc pin đang sạc đã không còn hoạt động tốt nữa. 

Thông báo bị lỗi: Nếu đang sạc pin mà nhận được thông báo lỗi của pin, người dùng chỉ cần kiểm tra lại trạng thái của pin. Bởi vì, đây là một trong những dấu hiệu cho thấy pin đã bị tụt nhanh và cần được thay thế.

Vì sao dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh như vậy?

Dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh là hiện tượng mà người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng. Việc này có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy mà nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể xuất phát từ những điều sau đây:

Sạc pin iPhone không đúng cách

Dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Tình trạng dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh xảy ra có thể do chính thói quen sạc pin sai cách của người dùng. Nếu trong khoảng thời gian cắm sạc điện thoại nhưng không thấy phần xanh lá kẻ sọc hiển thị ở biểu tượng cục pin thì người dùng nên kiểm tra lại cáp sạc. Việc sử dụng những cáp sạc không chính hãng sẽ không đảm bảo được chất lượng hoặc sạc pin cho iPhone quá nhiều lần khiến pin của điện thoại bị chai.

Tình trạng pin iPhone không được tốt

Apple mang đến cho người dùng tính năng Maximum Capacity với mục đích hỗ trợ người dùng theo dõi chỉ số dung lượng pin tối đa để biết được tình trạng pin của iPhone. Vậy nên khi xảy ra tình trạng dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh rất có thể là do pin điện thoại đang hoạt động không ổn định.

Dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Để kiểm tra xem tình trạng pin có ổn định không thì người dùng truy cập vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin. Nếu như kết quả cho thấy pin vẫn ở mức 80% trở lên thì pin vẫn ổn định. Tuy nhiên, nếu dung lượng đã ở mức dưới 80% thì pin của máy đã có vấn đề và cần mang đến những địa chỉ uy tín để kiểm tra và tiến hành thay pin nếu cần thiết.

Do nhiều ứng dụng chạy nền 

Việc có quá nhiều ứng dụng chạy nền trên điện thoại có thể làm giảm dung lượng pin của máy. Khi sử dụng các ứng dụng thì người dùng thường để chúng chạy ngầm và lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ đệm của điện thoại mà không hay biết. Người dùng có thể xem ở phần bên dưới tình trạng pin sẽ có biểu đồ ghi lại thời gian các ứng dụng đã chạy. Màu xanh dương đậm thể hiện ứng dụng chạy trên màn hình còn màu xanh dương nhạt thể hiện cho các ứng dụng chạy trong nền. 

Dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Khi ứng dụng chạy trong nền ở mức cao sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy. Vậy nên hãy tắt ngay những ứng dụng chạy nền khi không cần thiết bằng cách: Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt ứng dụng chạy nền.

Thuật toán dự đoán không chính xác

Nếu đã kiểm tra những nguyên nhân trên nhưng vẫn không thể xác định được vì sao dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh thì rất có thể là do thuật toán dự đoán dung lượng pin đã không chính xác. Người dùng có thể thử reset lại điện thoại sau đó thử: Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Đặt lại để xem tình trạng dự đoán của máy đã ổn định chưa.

Lưu ý: Trước khi thực hiện reset lại máy thì bạn nên thực hiện sao lưu tất cả các dữ liệu cần thiết để tránh mất dữ liệu sau khi reset lại máy.

Hướng dẫn khắc phục lỗi dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh hiệu quả

Cài đặt pin ở chế độ nguồn điện thấp

Nếu như dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh vì thời gian sử dụng điện thoại qua mức cho phép và thường xuyên sạc khiến cho mức dung lượng tối đa của pin bị giảm dưới 85%. Người dùng nên ưu tiên sử dụng iPhone ở chế độ nguồn điện thấp bằng cách: Cài đặt > chọn Pin > Chế độ nguồn điện thấp.

Dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Việc cài đặt pin ở chế độ nguồn điện thấp sẽ giúp giảm đi những tính năng không cần thiết trên máy và giúp pin iPhone dùng được lâu hơn và giảm tốc độ xuống dốc của pin. Tuy nhiên, khi bật tính năng thì hiệu suất của máy hoạt động có thể bị ảnh hưởng khiến cho điện thoại không thể chạy tối đa sức mạnh vốn có nhưng bù lại tính năng sẽ cải thiện đáng kể thời gian sử dụng pin của người dùng.

Giảm độ sáng của màn hình điện thoại

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tiêu thụ pin trên máy là do độ sáng màn hình. Vậy nên người dùng cần giảm độ sáng màn hình iPhone xuống mức thấp nhất để có thể tiết kiệm được năng lượng pin hoặc có thể sử dụng tính năng Auto Brightness để giảm sự tiêu thụ năng lượng pin khi ở môi trường tối.

Khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone

Nếu đã áp dụng 2 cách trên nhưng vẫn không thể cải thiện được hiệu suất pin iPhone thì người dùng có thể “Khôi phục cài đặt gốc” để xử lý dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh. Cách để khôi phục cài đặt gốc là: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Xóa ngay.

Tổng kết

Trên đây là nguyên nhân và cách để khắc phục tình trạng dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh hiệu quả và chuẩn xác nhất. Nếu như đã thực hiện những cách trên nhưng vẫn không xử lý được lỗi thì bạn nên đem điện thoại đến nhưng cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ. Trường hợp bạn cần thay pin iPhone thì có thể liên hệ trực tiếp cho iFix24h để được hướng dẫn và hỗ trợ thay pin chính hãng với mức giá tốt cho người dùng. 

Ở đây chúng tôi chuyên nhận sửa chữa iPhone với quy trình minh bạch. Khi người dùng mang máy đến iFix24h sẽ tiến hành kiểm tra và báo giá cho khách hàng trước khi sửa chữa để đảm bảo rằng người dùng luôn hài lòng với chất lượng dịch vụ của cửa hàng.

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này