Cách xoay màn hình iPhone để trải nghiệm xem phim tốt hơn
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

Cách xoay màn hình iPhone để trải nghiệm xem phim tốt hơn

Vào thời gian rảnh, bạn thường xem các loại phim yêu thích của mình bằng điện thoại iPhone nhưng chế độ màn hình đứng khiến cho màn hình hình trở nên nhỏ và trải nghiệm xem phim không được thoải mái. Cách xoay màn hình iPhone vô cùng đơn giản, nếu bạn chưa biết làm như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách xoay màn hình iPhone bằng Trung tâm điều khiển:

Trung tâm điều khiển hay Control Center là một chức năng quen thuộc với những ai sử dụng hệ điều hành iOS. Nó cho phép người dùng thực hiện một số thao tác nhanh chóng ở trên màn hình của iPhone mà không cần phải vào trong cài đặt. Trong đó bao gồm cả việc chỉnh màn hình xoay hướng ngang, dọc. Tuy nhiên, cách cài đặt xoay màn hình iPhone bằng trung tâm điều khiển cũng phân biệt thành 2 loại như sau:

Máy sử dụng nút home (Áp dụng từ iPhone 5S đến iPhone 8/8Plus)

 • Bước 1: Dùng tay vuốt ở phần dưới màn hình theo chiều từ dưới lên trên để thực hiện mở Trung tâm điều khiển.
 • Bước 2: Nhấn vào trong biểu tượng ổ khóa ở phần điều khiển để thực hiện thao tác xoay màn hình iPhone. Ổ khóa xoay và không có màu đỏ tức là chế độ xoay màn hình iPhone đã được tắt.
 • Bước 3: Truy cập vào ứng dụng và quay ngang để thực hiện kiểm tra xoay màn hình iPhone đã được thực hiện thành công hay chưa.

Cách xoay màn hình iPhone để trải nghiệm xem phim tốt hơn

iPhone không có nút home (Từ iPhone X trở lên)

Kể từ iPhone X trở đi, Apple đã thực hiện loại bỏ đi nút home vật lý trên máy. Thay vào đó, iPhone sẽ được mở khóa bằng Face ID. Chính vì thế mà trung tâm điều khiển cũng sẽ được điều chuyển, thao tác cũng sẽ có chút thay đổi:

 • Bước 1: Dùng tay chạm vào phía góc bên phải màn hình iPhone và vuốt cảm ứng theo chiều từ trên xuống dưới để mở Trung tâm điều khiển.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ổ khóa ở phần bảng điều khiển để thực hiện thao tác xoay màn hình iPhone. Ổ khóa xoay và không có màu đỏ tức là đã chế độ khoá dọc màn hình đã bị tắt.
 • Bước 3: Truy cập vào một ứng dụng xem video hay thử chơi game và quay ngang điện thoại để kiểm tra xoay màn hình iPhone thành công.

Cách xoay màn hình iPhone để trải nghiệm xem phim tốt hơn

Cách xoay màn hình iPhone bằng nút Home ảo

Để thực hiện các thao tác này, các bước làm lần lượt sẽ như sau:

 • Bước 1: Mở khoá màn hình iPhone > Cài Đặt.
 • Bước 2: Chọn mục Trợ năng > Cảm ứng > Bật Assistive Touch để thực hiện kích hoạt nút home ảo.
 • Bước 3: Tùy chỉnh menu điều khiển của nút home ảo và thực hiện sử dụng.
 • Bạn cũng có thể nhấn trực tiếp vào Trung tâm thiết bị > Bật xoay màn hình theo các hướng trái phải. Hay thực hiện cài đặt tùy chỉnh ở mục Thiết bị > Chọn thao tác xoay màn hình > Chọn hướng tùy chỉnh.

Cách xoay màn hình iPhone để trải nghiệm xem phim tốt hơn

Lưu ý: Cách làm này hiện nay không còn được ưa chuộng như phương pháp đầu tiện. Bởi vì trung tâm điều khiển đã được Apple cài đặt ngay trực tiếp ở bên ngoài màn hình iPhone. Thao tác nhanh gọn và đơn giản hơn rất nhiều, tuy nhiên nếu trong trường hợp cảm ứng của máy gặp vấn đề thì bạn vẫn có thể sử dụng nút home để thực hiện xoay màn hình iPhone theo hướng dẫn.

Xem thêm: Màn hình iPhone bị chấm đen làm thế nào để khắc phục?

Một số lưu ý trong khi thực hiện cách xoay màn hình iPhone

Mặc dù xoay màn hình iPhone, khóa xoay màn hình iPhone chỉ là một thao tác đơn giản, nhưng bạn vẫn cần quan tâm đến một số điều sau:

 • So với các thiết bị Android thì các thiết bị iOS có khả năng xoay màn hình iPhone dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn chỉ có thể xoay hay khóa xoay màn hình iPhone nếu đang chơi game hay sử dụng một trình duyệt web. Nếu như bạn đã lật màn hình sang ngang đối với giao diện chính thì nó không còn khả năng xoay màn hình nữa.
 • Cách xoay màn hình iPhone hay khoá xoay màn hình iPhone đã được chia sẻ ở phía trên khá đơn giản. Nếu muốn biết hệ điều hành iOS của thiết bị đang dùng là phiên bản nào thì bạn có thể vào mục cài đặt thông tin để tiến hành kiểm tra.

Cách xoay màn hình iPhone để trải nghiệm xem phim tốt hơn

Địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín – chuyên nghiệp

Nếu chẳng may iPhone của bạn gặp vấn đề cần thực hiện sửa chữa thì hãy liên hệ ngay với iFix24h. Chúng tôi là cửa hàng chuyên sửa chữa iPhone, thay màn hình iPhone….uy tín, giá tốt. Các thiết bị thay thế sửa chữa điều là hàng chính hãng, dụng cụ hiện đại, quy trình chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên sửa chữa của iFix24h dày kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách hàng chi tiết về dịch vụ.

Kết luận

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết cách xoay màn hình iPhone bằng các thao tác đơn giản. Chức năng này sẽ giúp bạn được trải nghiệm chất lượng hình ảnh được tốt hơn khi chơi game hay xem phim. Ngoài ra, hãy theo dõi chúng tôi để có thể những thông tin hữu ích về công nghệ nhé!

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này