10+ cách tiết kiệm pin iPhone đơn giản nhưng hiệu quả cao
Bạn có thể theo dõi iFix24h qua:

Bỏ túi ngay 10+ cách tiết kiệm pin iPhone đơn giản nhưng hiệu quả cao

Thời lượng pin iPhone luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu, tuy đã có nhiều cải tiến nhưng iPhone vẫn không được đánh giá cao về dung lượng pin. Nếu iPhone của bạn nhanh hết pin, hãy thử ngay các cách dưới đây. iFix24h sẽ gợi ý cho bạn những cách tiết kiệm pin iPhone, kéo dài thời trải nghiệm những điều tuyệt vời. Hãy cùng theo dõi nhé!

Dọn dẹp các ứng dụng chạy ngầm

Vấn đề muôn thuở của người dùng chính là mở quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng một lúc. Điều này thực tế mang đến nhiều sự tiện lợi vì iPhone không phải load lại ứng dụng nhưng nó cũng gây hao pin và nóng máy cho điện thoại của bạn.

Việc xóa bớt các ứng dụng chạy ngầm bằng cách vuốt từ dưới lên hay từ trên xuống để xóa bớt các ứng dụng, vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả ngay lập tức trong việc tiết kiệm pin.

Bỏ túi ngay 10+ cách tiết kiệm pin iPhone đơn giản nhưng hiệu quả cao

Cách tiết kiệm pin iPhone bằng cách giảm độ sáng

Bật độ sáng tối đa cũng khiến cho iPhone của bạn nhanh bị hao pin, nhưng bạn có thể khắc phục điều này nhanh chóng. Hãy truy cập mục điều chỉnh độ sáng ở trong Trung tâm điều khiển để làm giảm độ sáng. Hành động này được xem là một cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả mà bạn có thể thực hiện dễ dàng.

Bật độ sáng tự động

Cài đặt độ sáng tự động sẽ điều chỉnh cường độ ánh sáng màn hình iPhone tự dựa trên mức độ ánh sáng xung quanh. Để bật tính năng này bạn hãy thực hiện truy cập Cài Đặt > Màn hình và độ sáng > Màn hình và cỡ chữ > Độ sáng tự động.

Bỏ túi ngay 10+ cách tiết kiệm pin iPhone đơn giản nhưng hiệu quả cao

Tắt tính năng đưa lên để bật (Raise to Wake) để tiết kiệm pin

Kể từ sau bản cập nhật iOS 14, iPhone nào cũng có chức năng Raise to Wake được bật theo mặc định. Tuy nhiên, tính năng này có thể khiến cho điện thoại bị hao pin nhanh, đặc biệt là nếu bạn cần lên xuống thiết bị nhiều. Để tắt tính năng đưa lên để bật, thì bạn hãy truy cập vào Cài Đặt > Màn hình và độ sáng > Đưa lên để bật rồi tắt nó đi, đây được xem một cách tiết kiệm pin iPhone vô cùng hiệu quả.

Chặn làm mới ứng dụng nền

Có một số tinh năng giúp iPhone của bạn trở nên thông minh hơn và sẵn sàng khi bạn cần. Một trong những tính năng này chính là Background App Refresh (Làm mới ứng dụng nền). Tính năng này sẽ xem xét các ứng dụng bạn đang sử dụng thường xuyên nhất và thời gian trong ngày mà bạn sử dụng chúng. Sau đó, hãy cập nhật các ứng dụng đó để lần sau khi bạn mở một trong những ứng dụng đó, thông tin mới nhất đang chờ. Ví dụ: nếu bạn cần kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội lúc 7:30 sáng, thì iOS sẽ biết điều đó và tự động cập nhật các ứng dụng xã hội ở trước thời điểm đó. Tính năng hữu ích này cũng sẽ góp phần làm cạn kiệt pin iPhone của bạn.

Cách tiết kiệm pin iphone bằng tắt làm mới ứng dụng nền trên iPhone thì bạn hãy mở ứng dụng Setting, đi đến General > Background App Refresh, lựa chọn Background App Refresh > Off. Hay tắt tùy chọn chỉ dành cho các ứng dụng cụ thể.

Bỏ túi ngay 10+ cách tiết kiệm pin iPhone đơn giản nhưng hiệu quả cao

Tối ưu hóa sạc pin và kích hoạt chế độ nguồn điện thấp

Đầu tiên, hãy truy cập vào Setting (cài đặt) – Battery (pin) – Battery Health ( tình trạng pin) – Optimized Battery Charging (sạc pin được tối ưu hóa). Tại đây, bạn cũng có thể kiểm tra chi tiết về mức sử dụng pin của từng ứng dụng.

Về cơ bản thì tính năng này sẽ tạm ngừng nạp thư mới, làm mới ứng dụng nền, tự động tải xuống… đồng thời hệ thống cũng sẽ giảm bớt các hiệu ứng zoom, chuyển cảnh, hình nền động giúp tiết kiệm điện năng.

Hạn chế sử dụng thiết bị ở nơi có nhiệt độ cao

Việc sử dụng iPhone tại những nơi có nhiệt độ cao cũng sẽ khiến cho điện thoại của bạn bị nóng lên rất nhanh, từ đó cũng làm cho pin trên điện thoại hao pin hơn bình thường. Vậy nên cách tiết kiệm pin iPhone là bạn hãy hạn chế sử dụng điện thoại của mình ở những nơi có nhiệt độ cao nhé!

Apple cho biết nhiệt độ môi trường “thoải mái” cho iPhone, iPad… là từ 0 đến 35 độ C. Ngoài ra, bạn cũng có thể tháo ốp lưng iPhone nếu như thiết bị quá nóng khi cắm sạc hoặc khôi phục dữ liệu.

Cách tiết kiệm pin iPhone bằng giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình cao cũng là yếu tố khiến cho iPhone của bạn nhanh hết pin. Nếu như iPhone sắp hết hết pin thì hãy kéo Trung tâm Kiểm soát từ dưới lên ở màn hình chính và thực hiện giảm độ sáng màn hình đến mức tối thiểu.

Cách tiết kiệm pin bằng chế độ máy bay trong vùng sóng yếu

Nếu không cần phải truy cập dữ liệu, thực hiệu hay nhận các cuộc gọi và bạn không yêu cầu GPS (cho bản đồ), chỉ muốn nghe nhạc hay chơi game, bạn có thể đặt điện thoại vào chế độ máy bay và ngăn chặn tất cả các hoạt động trên.

Nếu bạn cần phải sử dụng dữ liệu thì bạn cần có thể sử dụng Wifi khi chế độ máy bay được bật, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Wifi bên cạnh nó và thực hiện kết nối. Đây là một ý tưởng tốt nếu bạn đang ở trong khu vực phủ sóng yếu.

Bỏ túi ngay 10+ cách tiết kiệm pin iPhone đơn giản nhưng hiệu quả cao

Ngắt các kết nối khi không sử dụng

Cách tiết kiệm iPhone hữu ích chính là bạn thực hiện ngắt một kết nối khác khi không còn sử dụng như 4G LTE, Bluetooth, Wifi, AirDrop. Bởi vì chúng sẽ luôn ở trạng thái dò tiềm thiết bị, luôn chạy ngầm, khiến cho iPhone của bạn liên tục giảm pin dù bạn không dùng đến.

Bỏ túi ngay 10+ cách tiết kiệm pin iPhone đơn giản nhưng hiệu quả cao

Xem thêm: Bỏ túi 6 mẹo khắc phục khi iPhone sạc không vào pin

Hạn chế sử dụng iPhone liên tục với cường độ cao

Khi bạn sử dụng iPhone với cường độ cao liên tục, đặc biệt là chơi game thì nó ngoài nguy cơ gây hư hỏng thiết bị ra thì nó cũng là một nguyên nhân làm cho iPhone của bạn nhanh bị xuống pin và bị nóng máy liên tục. Vì vậy hãy dành một khoảng nghỉ giữa giờ để iPhone của bạn được phục hồi về trạng thái ổn định nhé!

Phía trên chúng tôi đã gợi ý cho bạn những cách tiết kiệm pin iPhone, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc trải nghiệm iPhone tối ưu. iFix24h là địa chỉ chuyên sửa chữa iPhone, thay pin iPhone nếu chẳng may thiết bị công nghệ của bạn gặp vấn đề thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

iFix24h | Cửa Hàng Sửa Chữa Đồ Công Nghệ Tại TPHCM

iFix24h

iFix24h chuyên sửa chữa điện thoại iPhone, sửa MacBook, iPad, AirPods chính hãng, giá tốt, hỗ trợ tận nơi trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết này